“ผมตัดสินใจผิด ที่ใช้ยางหน้าเเบบ Soft” Marc Marquez เผยหลังการเเข่งขัน #BritishGP

โดย / / 237 views

PA2016547.0008

หลังจากจบการเเข่งขัน MotoGP ในศึก #BritishGP Marc Marquez จาก Repsol Honda Team ว่าที่เเชมป์โลกฤดูกาล 2016 สามารถเก็บคะเเนนเข้ากระเป๋าไปได้อย่างที่ตั้งเป้าไว้ ซึ่งตอนนี้เจ้าเด็กเเสบได้มีคะเเนนสะสมห่างจาก Valentino Rossi ถึง 50  คะเเนน

เเต่เจ้าตัวก็พลาดโพเดี้ยมไปได้อย่างน่าเสียดาย เพราะเหลืออีกเเค่เพียงไม่กี่รอบก่อนที่การเเข่งขันจะจบลง เจ้าเด็กเเสบอดีตเเชมป์โลกปี 2013 เเละ 2014 ได้ตัดสินใจผิดพลาดเกี่ยวกับการเลือกใช้ยางของตน ซึ่ง Marquez ก็ยังต้องต่อสู้ในการขึ้นโพเดี้ยมกับอีก 2 นักบิดวัยเก๋าทั้ง Rossi เเละ Crutchlow จนถึงในช่วง 2 รอบสุดท้ายของการเเข่งขัน ขณะที่ Marquez รั้งอันดับที่ 3 ไว้อยู่ในช่วงทางตรง เจ้าตัวก็ได้หวดรถเเข่งคู่ใจขึ้นมาด้านในของ Crutchlow ก่อนที่ปีกของรถ Marquez จะกระเเทกหัวเข่าของ Crutchlow จนรถเสียอาการหลุดออกนอกสนามไป

rossi-sebut-duel-marquez-crutchlow-sangat-menghibur-It5

ซึ่งในจังหวะนั้นเอง Valentino Rossi ก็ตามมาอยู่ในอันดับที่ 4 ก็อาศัยจังหวะผิดพลาดของ Marquez ขึ้นไปนำในตำเเหน่งที่ 3 เเทน ก่อนที่เจ้าตัวต้องรีบหันรถกลับเข้าสนามเเล้วมาชิงอันกับที่ 4 กับเพื่อนร่วมทีมอย่าง Dani Pedrosa กันอย่างดุเดือด

โดยหลังจากจบการเเข่งขัน Marquez ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า “ผมรู้สึกมีความผิดปกติตั้งเเต่ในตอนเเข่งขัน เพราะอาจจะเกิดจากผมตัดสินใจใช้ยางผิดเเบบ โดยผมเลือกใช้ยางหน้าเเบบ Soft เพราะผมคิดว่ามันคงจะดีสำหรับผมในการเเข่งขันที่ผมจะไปได้เร็วกว่าคนอื่นๆ ผมพยายามจะไล่ตาม Rossi ซึ่งเค้าเป็นคนเดียวที่มีสิทธิ์จะเเย่งเเชมป์ในปีนี้ไปได้ 

เเละหลังจากที่ผมสู้เเล้วเกิดการปะทะกันเล็กน้อยกับ Rossi เพราะผมก็มั่นใจว่ายางของผมยังดีอยู่ เเต่มันก็อาจจะดูน่าเกลียดสำหรับเเฟนๆที่ได้รับชมการเเข่งขัน ซึ่งมันเป็นความผิดพลาดของผมใน 2 รอบสุดท้าย เเต่ยังไงผมก็สูญเสียคะเเนนสะสมไปเพียงเเค่ 3 คะเเนน ซึ่งภาพรวมของตารางคะเเนนเเละระยะห่างผมก็ยังรู้สึกโอเคกับมันนะ” Marquez กล่าว

 

Comments