Crutchlow ขอบ่น!!! “Marquez ชนขาผมที่ความเร็ว 200mph เเละโช๊คหน้า Rossi โดนหัวผมอีก”

โดย / / 421 views

_gp_4585_e.gallery_full_top_fullscreen

ในการเเข่งขัน MotoGP ในสนามที่ผ่านมากับศึก #BritishGP ถ้าไม่พูดถึงไฮไลท์ในการเเย่งชิงอันดับที่ 2 ของ Cal Crutchlow, Valentino Rossi เเละ Marc Marquez ก็จะถือว่าไม่ใช้ #BritishGP ก่อนที่ Maverick Vinales จะคว้าเเชมป์เเรกของตัวเองไปครอง

นักเเข่งเจ้าบ้านอย่าง Crutchlow ก็ได้ทำผลงานให้เเฟนตัวเองได้น่าพอใจ เเม้จะมาการเเซงสลับขึ้นไปมาระหว่างเจ้าตัวกับจ่าฝูงในตารางคะเเนนสะสม Marquez จาก Repsol Honda Team โดยระหว่างที่ Crutchlow กำลังหวดทางตรงขึ้นมา Marquez ก็ได้เเซงขึ้นมาด้านในเเล้วยกคันเร่งลึกพอสมควร ก่อนที่เจ้าตัวจะหลุดโค้งออกไปเเล้วกลับเข้ามาในอันดับที่ 5 เเทน

“ใช่ครับ มันมีการปะทะกันเกิดขึ้น เข้าชนผมด้วยความเร็วกว่า 200 ไมล์ต่อชั่วโมง!!!” Crutchlow เผย “Marc ไม่ได้ตั้งใจจะทำเเบบนั้น  เเต่เขาก็ยังสามารถควบคุมรถได้ ความเร็วที่เค้าชนที่ขาผม มันเป็นตรงส่วนปีกของรถที่โดนผม ต่อจากนั้นเหมือนผมกับรถโดนผลักออกไป ผมคิดว่าผมต้องเข้าโค้งนี้ให้เร็วที่สุด เพราะมันเป็นโอกาสที่จะรักษาตำเเหน่งที่ 2 เอาไว้ได้

ผมคิดว่ามันเเฟร์นะกับการสู้กันของผมเเละ Marquez ในตอนจบการเเข่งขันผมก็ไม่ได้พูดถึงมันอีกเลย พวกเราก็อาจจะมีการกระทบกระทั่งกันบ้าง เเต่เราก็ต้องรักษาไลน์ของตัวเองในการขับขี่ให้ได้จนจบการเเข่งขัน ผมว่ามันยุติธรรมนะสำหรับทุกคนที่ผมได้สู้ด้วย” Crutchlow กล่าว

การสู้กันเเบบ “ยุติธรรม” นั้นรวมถึงเหตุการกับ Valentino Rossi ด้วย “ผมบอก Rossi ว่านี่มันไม่ตลกเลย ผมเขาว่าโช๊คหน้าของรถมาโดนหัวผมในโค้ง 13 เเต่ผมก็ยังไม่ยอมเเพ้ เขาตามติดผมมาตลอด จนผมต้องเเอบคิดว่าถ้าหากผมยอมเเพ้ขึ้นมา มันก็จะมีความรู้สึกกลัวขี้นมากับโค้งซ้ายข้างหน้า

ดังนั้นผมคิดว่าผมจะผมจะอยู่นิ่งๆเเละพยายาม เเซงเค้าให้ได้ในโค้งซ้ายข้างหน้า เเต่สุดท้ายผมรู้สึกว่าหัวผมมีอะไรมาโดน ผมจึงต้องคิดที่ดึงรถออกมานิดหนึงเพื่อความปลอดภัย เเต่สิ่งที่น่าขำสำหรับการเเข่งขันในครั้งนี้ คือเมื่อผมเกือบจะล้มเเบบ High Side ในโค้งที่ 16 เเละผมมานั่งดูเทปย้อนหลัง ผมยังพูดกับตัวเองเลยว่า F**k มันดูไม่สวยเลยตู!”

_gp_3138_e.gallery_full_top_fullscreen

Comments