สาวก BMW หายห่วง!! Markus Reiterberger ลั่นพร้อมกลับมาลุยศึก WSBK ในวันที่ 16-18 กันยายนนี้

โดย / / 43 views

50896_r8_ambience_full

เกือบจะเป็นเวลาประมาณ 3 เดือนได้เเล้วสำหรับนักบิดหน้าหล่อ Markus Reiterberger จากทีม Althea BMW ที่ได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุพลาดล้มเเบบ High Side กระดูกสันหลังหักในช่วงการเเข่งขันสนาม Misano ที่ผ่านมาใน Race 2

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้นักบิดหนุ่มชาวเยอรมันต้องใช้เวลาพักฟื้นอยู่นานพอสมควรเเละหนักที่สุดในชีวิตอาชีพนักเเข่งของเจ้าตัว ซึ่งในตอนนี้ Reiterberger ก็เฝ้ารอหวังว่าตนจะได้กลับมาลงสนามในโฮมเรซของตัวเองที่สนาม Lausitzring ในศึก World Superbike Championship

“ตอนนี้ผมรู้สึกว่าตัวผมกลับมาปกติเเล้ว” Reiterberger เผยผ่าน WorldSBK.com “เมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมาผมก็ได้รับการรักษาจากเครื่องสเเกน MRI ในเมือง Rosenheim ต่อจากนั้นในวันศุกร์ผมก็ได้เข้าไปปรึกษากับทีมเเพทย์ พวกเขาดูดีใจมากจากการรักษาตัวผม มันเกือบจะกินเวลาไป 2 เดือนครึ่งกว่ากระดูกจะเชื่อมกัน ในส่วนของกล้ามเนื้อก็เริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ 

มีอย่างเดียวที่ผมยังรู้สึกเจ็บอยู่ในตอนนี้ ก็จะเป็นพวกเเผลฟกช้ำที่ด้านหลัง ส่วนกระดูกช่วงเอวก็ยังมีอาการเจ็บอยู่นิดหน่อย เเต่มันก็เริ่มดีขึ้นเเล้วเเหละ” Reiterberger กล่าว

81943_r8_action_caduta_reitemberger_full

ซึ่งหลักจากกระบวนการรักษาเสร็จสิ้น นักบิดจาก Althea BMW ก็ได้ขอบคุณไปยังฝ่ายคณะเเพทย์ที่ช่วยรักษาตน ให้กลับมาฝึกกายภาพเพื่อเตรียมความพร้อมให้เร็วที่สุด ก่อนที่เจ้าตัวจะกลับมาระเบิดศึก WorldSBK ในวันที่ 16 – 18 กันยายน จัดขึ้นที่สนาม Lausitzring ประเทศเยอรมนี

“หลังจาก 5 สัปดาห์ผ่านไป ผมได้ใช้เวลาฟื้นฟูร่างกายโดยการเข้ายิม พร้อมกับเทรนเนอร์ส่วนตัวของผมอีกครั้ง ในช่วงเช้าพวกเราจะฝึกในเรื่องของการออกกำลังกายเเละกายภาพ ส่วนตอนเย็นเราจะเล่นยิมนาสติก เพื่อให้ร่างกายกลับมาเเข็งเเรงให้เร็วที่สุด

เเต่สิ่งสำคัญที่จะทำให้ร่างกายผมสมบูรณ์คงที่ได้นั้น ผมต้องได้รับอนุญาติจากทีมเเพทย์ของผมก่อน เเละต้องให้ทีมเเพทย์ยืนยันรายงานไปทาง Dorna อีกด้วย ผมมีเเพลนที่จะต้องกลับไปเช็คร่างกายอีกรอบหนึงในวันพฤหัสหน้า เพื่อความชัวร์ก่อนที่จะเดินทางไปที่สนาม Lausitzring” Markus Reiterberger กล่าวทิ้งท้าย

 

Comments