“การเเข่งขันที่สนาม Misano มันเป็นอะไรที่พิเศษมากสำหรับตัวผม” Valentino Rossi เผย

โดย / / 56 views

_gp_0491_e.gallery_full_top_fullscreen

Valentino Rossi นักบิดวัยเก๋าสังกัด Movistar Yamaha MotoGP เตรียมลุย MotoGP ในบ้านเกิดของตัวเองกับสนามที่ 13 ในศึก Gran Premio TIM di San Marino e della Riviera di Rimini ที่สนาม Misano World Circuit หลังจากที่เจ้าตัวได้คว้าโพลเดี้ยมในสนามล่าสุด สามารถเก็บคะเเนนประจำสนามเหนือ Marc Marquez เจ้าหนูเเห่ง Repsol Honda Team ไปถึง 3 คะเเนน

การต่อสู้ของเเชมป์โลก 9 สมัยวัย 37 ปี กำลังจะกลับมาอีกครั้งหนึง เมื่อพ่อหมอ Valentino Rossi จะต้องไล่ล่าเเชมป์ในเเต่ละสนามให้ได้ เพื่อที่จะไล่กดดันผู้นำในตารางคะเเนนสะสมอย่าง Marquez ที่นำเจ้าตัวอยู่ 50 คะเเนน ซึ่งการเเข่งขันในบ้านเกิดของ Rossi เอง ส่วนใหญ่เจ้าตัวก็จะสามารถทำได้สำเร็จ เเละตัวสนาม Misano เองก็เป็นที่คุ้นเคยสำหรับเจ้าตัวที่ใช้ทดสอบรถเเข่ง Yamaha YZR-M1 อีกด้วย เเละในสุดสัปดาห์นี้การันตีได้เลยว่า เพื่อนๆจะเห็นกองทัพสีเหลืองก็อย่างล้นหลามเเกรนด์สเเตนก็อย่างเเน่นอน

“ในสุดสัปดาห์ที่กำลังจะมาถึงนี้ จะเป็นอะไรที่พิเศษมากๆสำหรับตัวผมในการเเข่งขันฤดูกาลนี้เลยเเหละ เพราะว่าที่สนาม Misano มันเป็น “การเเข่งขันของผมอย่างเเท้จริง” มันคือสนามในบ้านเกิดผม ส่วนใหญ่เราจะทำผลงานได้ดี เเละผมก็หวังว่ามันคงเป็นเช่นนั้น ที่ Misano มันมีสเน่ห์ดึงดูดอะไรบางอย่างจากเเฟนๆ คุณจะเห็นได้ว่าเเฟนๆ MotoGP มีอยู่เยอะมากรอบๆตัวเราเลยก็ว่าได้ รวมถึงความกดดันเช่นกัน ดังนั้นพวกเราต้องทำงานให้หนักขึ้นอีก 20% จากเดิมที่ทำอยู่ 100%” Valentino Rossi กล่าว

 

Comments