ทีเอ็งข้าไม่ว่า ทีข้าเอ็งอย่าโวย!!! เมื่อ “Rossi” ไม่เห็นด้วยกับการให้สัมภาษณ์ของ “Lorenzo” (มีคลิป)

โดย / / 6,635 views

1715004-36298464-2560-1440

ดาวบิดซุปตาร์ทั้ง 2 ของทีม Movistar Yamaha MotoGP ระหว่าง Valentino Rossi เเละ Jorge Lorenzo เปิดประเด็นโต้วาทีกันกลางเวทีในการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนหลังจากการเเข่งขันที่ Misano เนื่องด้วยเเชมป์โลก 5 สมัย อย่าง Lorenzo ให้ความคิดเห็นส่วนตัวว่าไม่พอใจกับการที่ Rossi เเซงเจ้าตัวไปอย่างน่าหวาดเสียว

Valentino Rossi ได้เเซงด้านในของ Lorenzo เเละขึ้นไปนำตั้งเเต่ในรอบที่ 2 ของการเเข่งขันในศึก #SanMarinoGP ทำให้นักบิดชาวสเปนรายนี้ต้องตกไปรั้งอยู่ในอันดับที่ 2  ก่อนที่จะจบการเเข่งขันในอันดับที่ 3 ท่ามกลางเเฟนๆนับหมื่นคนของทีมเมท โดยท้ายเกมส์ Dani Pedrosa จาก Repsol Honda Team ก็ได้ไล่เเซงนักเเข่งทั้ง 7 คนคว้าชัยไปครอง

โดยเเชมป์โลก MotoGP 5 สมัยรายนี้ได้เเสดงความคิดเห็นส่วนตัวว่า Rossi จะทำให้เค้าล้มโดยไม่รู้ตัว เเต่ในอีกเเง่หนึงการเเซงของ Pedrosa ก็ไม่ค่อนต่างกับการที่ Rossi เเซง Lorenzo สักเท่าไหร่นัก ก่อนที่ Rossi เผยว่า “นี่มันคือการเเข่งขัน คุณต้องพยายามทำทุกอย่างให้ชนะให้ได้”

ส่วนในมุมมองกับการเเซงของ Rossi เจ้าตัวก็ยังได้กล่าวอีกว่า “เหมือนที่ผมเคยพูดเเหละ Pedrosa ก็เเซงผมเเบบนี้เหมือกัน ที่สนาม Misano มันเป็นเรื่องที่ยากสำหรับการเเซง เเต่ผมอยากจะขึ้นนำตั้งเเต่ต้น เพราะว่าผมพยายามจะเปลี่ยนเเปลงบางอย่างที่เกิดขึ้นในการเเข่งขันที่ Mugello ตอนนั้นผมตามหลัง Lorenzo เเละสุดท้ายผมก็โชคร้ายในบ้านเกิดตัวเอง เนื่องจากเครื่องยนต์ผมพัง นี่เเหละเป็นเหตุที่ผมต้องเเซงขึ้นไปนำ”

หลังจากที่นักข่าวคนหนึงได้ยิงคำถามไปทั้ง 2 นักบิดว่า “ทำไม Rossi ถึงต้องรีบเเซง Lorenzo ขึ้นไป?” จากนั้น พอเจ้าบ้านพูดเสร็จ Jorge Lorenzo ก็ได้ออกตัวพูดโดยทันควัน

Lorenzo: จากคำถามที่คุณถามมา (Lorenzo พูดกับนักข่าว) บางทีมันอาจเป็นเพราะ Rossi ขับเเซงผมเเบบรุนเเรง คุณไม่ควรถามคำถามเเบบนี้นะ คุณต้องนึกถึงความเห็นของผมด้วย ซึ่งความเห็นของผมในการเเซงนั้นมันอันตรายเเละดูรุนเเรง Rossi เค้ายังไม่จำเป็นที่จะต้องเเซงผมในตอนนั้นก็ได้ เเต่คุณก็รู้ว่านี่เป็นสไตล์ของเค้า เเต่การเเขงของนักเเข่งคนอื่นๆ ดูสะอาดกว่านะ”

Rossi: (หลุดขำออกมา)

Lorenzo: “มันจริงนะ คุณไม่รู้หรอ?”

Rossi: “ไม่นะ คุณลองไปดูเทปย้อนหลังสิ”

Lorenzo: “ถ้าผมไม่ดึงรถขึ้นมา พวกเราจะล้มนะ ไม่สิ บางทีคุณอาจไม่ล้ม เเต่ผมล้มเเน่นอน”

Rossi: “มันไม่จริงเลย ผมไม่รู้ว่าจะพูดยังไง เพราะ Marquez ก็เเซงผมเเบบนี้เป็น 10 ครั้งที่ Silverstone คุณหมายถึงอะไร ที่คุณพูดมามันไม่จริง”

Lorenzo: “นี่คือความคิดของผม มันเป็นความคิดของผม!”

Rossi: “คุณก็เเซงเเบบรุนเเรงเหมือนกันเเหละ ไม่ต่างจากผมเท่าไหร่หรอก”

Lorenzo: “เมื่อไหร่กัน? นี่เป็นความเห็นของผม เหมือนกันถ้า Race Direction ก็อาจจะมีความเห็นอีกเเบบก็ได้ เเต่สำหรับผม ถ้าผมไม่ดึงรถขึ้นได้ ผมคงล้มไปเเล้ว ยังไงก็เเล้วเเต่ คุณไม่จำเป็นต้องเเซงเเบบนี้เลย คุณขี่ดีกว่าผมอีกเเละเขาอาจจะเเซงผมได้อีกในรอบต่อไปก็ได้ เเต่เขาก็เเซงผมไปเเบบรุนเเรง อย่างว่าเขาก็มีความคิดของตัวเอง”

Rossi: “อย่างไรก็ตาม ผมไม่เห็นด้วย”

ส่วนในเรื่องของคะเเนนสะสม Rossi ก็พยายามไล่ล่าคะเเนนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเจ้าตัวก็รักษาระยะห่างลงมาได้ เหลือเพียง 43 คะเเนนที่ตามหลัง Marquez ขณะที่ Lorenzo รั้งอันดับที่ 3 ตามหลังอยู่ถึง 61 คะเเนน

คลิปเหตุการณโต้วาทีของ Rossi VS Lorenzo

Comments