เเฟนหมอยังไม่รู้!!! ที่มาของลายหมวกกันน็อค “Valentino Rossi” ในสนามล่าสุด Misano World Circuit

โดย / / 2,382 views

mymm_fer3625

ในทุกๆปีของการเเข่งขัน MotoGP ในสนาม Misano World Circuit บ้านเกิดของ Valentino Rossi ก็จะมีเซอร์ไพรส์ให้เเฟนๆสาวกพ่อหมอได้เห็นกันทุกปีจากหมวกกันน็อคที่ใส่ โดย Valentino จะมีดีไซน์เนอร์ส่วนตัวที่มีชื่อว่า Aldo Drudi ที่คอยออกเเบบหมวกกันน็อคลายพิเศษให้ทุกปี

โดยหมวกลายพิเศษที่จัดทำขึ้นในโอกาสการเเข่งขันในโฮมเรซของ Rossi จะถูกเปิดตัวในช่วงของการ Qualify จัดอันดับออกสตาร์ท ซึ่งในปีนี้ Concept ที่ Drudi เลือกใช้ในการออกเเบบหมวกกันน็อคลายพิเศษมาจากหนังเรื่อง The Blue Brothers หนังเรื่องโปรดของ Rossi

rossi-blues-brothers-misano

ทางด้านบนของตัวหมวกรุ่น AGV Pisra GP R เป็นรูปของตัว Rossi เเละเพื่อนสนิทสมัยเด็กที่รู้จักกันในชื่อ “Uccio” หรือ Alessio Salucci ที่ทั้งคู่ได้ชื่อชอบนักเเสดงอย่าง Dan Akroyd เเละ John Belushi รวมไปถึงโปสเตอร์ของหนังที่ทำให้ลายของหมวกกันน็อคออกมาเหมือนยังกับเเกะ

อีกทั้ง 2 เพื่อนซี้ก็ยังได้ใช้คำที่ตัวเองชื่นชอบดัดเเปลงจากในหนังที่นักเเสดงในเรื่องได้กล่าวไว้ในภาพยนตร์อย่าง “Sweet Home Chicago” ดัดเเปลงมาเป็น “Sweet Home Misano” เเล้วทางด้านหลังของหมวกกันน็อค Rossi ก็ได้เลือกใช้หมายเลข 46 ด้วยสีเหลืองที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง

รวมไปถึงสุนัขทั้ง 2 ตัว Cesare เเละ Cecilia เเต่คราวนี้ Valentino Rossi ก็ได้ใส่เเมวสุดรักสุดหัวของตัวเองไปอีก กับเเมวสีส้มที่มีชื่อว่า Rossano ซึ่งในภาพรวมของหมวกกันน็อคลายพิเศษลายนี้เเล้ว ได้เลียนเเบบ Elwood Brother พร้อมใส่เเว่นตาเเบรนด์ดังอย่าง Ray-Ban พร้อมหมวก Fedora เเละอีกหนึ่งสิ่งสำคัญในภาพยนต์เรื่องนี้ก็คือ “Bluesmobile” หรือรถตำรวจที่ได้นำมาวางไว้ตรงด้านข้างของหมวกกันน็อคทั้ง 2 ข้าง

rossi-blues-brothers-left

13244628_685330668281064_6954662483510348213_n

 

Comments