“สเเตมป์ – เติ้ล” ถึงอิตาลีเเล้ว!!! พร้อมลุยโครงการ VR46 Master Camp

โดย / / 49 views

yfr_editorial_use_pictures_16.php

บริษัทยักษ์ใหญ่ Yamaha ได้จับมือกับทาง VR46 Riders Academy กำลังจะกลับมาจัดโครงการ “Yamaha VR46 Master Camp” ครั้งที่ 2 พร้อมกับ 6 นักบิดดาวรุ่งที่ได้ถูกคัดเลือกโดย Yamaha อีกครั้งในวันที่ 14-18 กันยายน เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์เเละพัฒนาไปพร้อมกับเหล่าอาจารย์ขั้นเทพอย่าง Valentino Rossi เเละเหล่าบรรดานักบิดสังกัด VR46 Riders Academy

โดยมี “เจ้าเติ้ล” พีระพงษ์ หลุยบุญเป็ง (Thailand), Galang Hendra Pratama (Indonesia), Soichiro Minamimoto (Japan), Kasma Daniel Bin Kasmayudin (Malasia), and Imanuel Putra Pratna (Indonesia) 5นักบิดดาวรุ่งที่ผ่านการอบรมในครั้งก่อน ได้กลับมาร่วมโครงการ Yamaha VR46 Master Camp อีกครั้ง

ทั้ง 5 นักบิดดาวรุ่งของ Yamaha ได้เดินทางมาถึงเมือง Cattolica ประเทศอิตาลีเมื่อวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา พร้อมด้วยความมุ่งมั่นที่จะเข้ามาเรียนรู้เเละเก็บเกี่ยวประสบการให้มากที่สุดในโครงการ The Master Camp ครั้งที่ 2

yfr_editorial_use_pictures_16.php-2

ในครั้งที่ 2 ของโครงการนี้ นอกจาก 5 นักบิดดาวรุ่งที่ผ่านการเข้าร่วมอบรมมาเเล้ว ซึ่งในครั้งนี้ Yamaha ก็ได้ส่งอีกหนึ่งนักบิดดาวรุ่งชาวไทย ที่เคยคว้าเเชมป์ในประเทศไทยไปเเล้วหลายๆรายการอย่าง “สเเตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์  ที่ปัจจุบันได้เเข่งขันอยู่ในรายการ ARRC (Asia Road Racing Championship) รุ่น Asia Production 250 โดยเจ้าสเเตมป์จะได้ความรู้เเละประสบการณ์ใหม่ๆจากเหล่านักบิดในสังกัดของ VR46 Academy Riders

ซึ่งการอบรมในโครงการครั้งที่ 2 ก็จะคล้ายๆกับกิจกรรมในการจัดโครงการในครั้งเเรก โดยทาง Yamaha Motor เเละเหล่านัดบิดในสังกัด VR46 Academy Riders ในการเป็นผู้ฝึกสอนเเละพี่เลี้ยงให้ทั้ง 5 วัน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการออกกำลังกายในยิม การฝึกปฏิบัติในการขับขี่บนทางฝุ่น เเละการฝึกซ้อมขับขี่ในทางเรียบร่วมกับตำนานวงการ MotoGP อย่าง Valentino Rossi อีกด้วย

“อย่างเเรกที่ผมจะพูดก็คือ ผมรู้สึกเเฮปปี้มาก เพราะว่านี่เหมือนกับว่าฝันของผมมันเป็นจริงเเล้ว ก่อนหน้านี้ผมได้เเต่หวังว่า สักวันหนึงผมอยากจะเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Yamaha VR46 Master Camp เเละหลังจากที่ผมได้ยินว่า Yamaha จะคัดเลือกจากการเเข่งขันในรายการ Asia Road Racing Championship ที่จะได้โอกาสเข้ามาในจุดนี้ ผมจึงได้พยายามทำผลงานให้ดีที่สุดในการเเข่งขัน

มันเป็นโอกาสที่ดีที่ผมจะได้ฝึกฝนตัวเอง เพราะที่นี่มีสิ่งอำนวยความสะดวกหลายๆอย่างที่จะช่วยให้ผมได้พัฒนาทักษะการขับขี่ก่อนที่ผมจะกลับไปเเข่งขันในรายการ ARRC ที่เหลืออยู่อีกเเค่ 2 สนาม สุดท้ายนี้ผมต้องขอขอบคุณ Yamaha เเละ VR46 Riders Academy ที่มอบโอกาสที่ดีที่สุดในชีวิตนักเเข่งเเบบผม” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ กล่าว

“ผมดีใจมากๆ สำหรับโอกาสครั้งที่ 2 ของผมที่ได้กลับมาที่นี่ ผมคิดว่านี่เป็นโอกาสที่ดี ที่ผมจะได้พัฒนาตัวเองให้มากกว่าครั้งที่เเล้ว ในตอนนี้ผมหวังว่าผมจะสามารถเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากเหล่าเทรนเนอร์ที่เป็นโปรเฟสชั่นนอลเเละบรรดานักเเข่งระดับโลกที่จะได้ขับขี่ด้วยกันอีกครั้งหนึง จากประสบการณ์ครั้งที่เเล้วของผม ผมปรับตัวเเละพัฒนาตัวเองได้ค่อนข้างเร็ว เเละหวังว่าในครั้งนี้ผมจะทำคะเเนนในการอบรม Master Camp ได้ดีกว่าเดิม ผมต้องขอบคุณทาง Yamaha อีกครั้งที่ให้โอกาสที่ดีสำหรับนักเเข่งตัวเล็กๆอย่างผมอีกครั้งหนึงครับ” พีระพงษ์ หลุยบุญเป็ง กล่าว

yfr_editorial_use_pictures_16.php-3

 

 

Comments