ค่อยว่ากันใหม่!!! Dorna คลอดร่างตาราง “MotoGP 2017” เเล้ว แต่ไร้รายชื่อประเทศไทย

โดย / / 287 views

Screen Shot 2559-09-22 at 1.15.23 PM

น่าผิดหวังสำหรับการที่ประเทศไทยจะเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการเเข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงเเชมป์โลกที่เเฟนๆชาวไทยรอคอยอย่างรายการ MotoGP ที่รอลุ้นกับตั้งเเต่ช่วงต้นปี ล่าสุดทางสมาพันธ์จักรยานยนต์นานาชาติหรือ FIM ได้ปล่อยโปรเเกรมการเเข่งขัน MotoGP ในฤดูกาล 2017 เมื่อช่วงหัวค่ำวันพุธที่ผ่านมาออกมาเเล้วโดยไร้วี่เเววประเทศไทย

โดยในตารางการเเข่งขัน MotoGP ในฤดูกาล 2017 ได้วางเเผนไว้ที่ 18 สนาม ประเดิมด้วยสนาม Losail International Circuit ประเทศกาตาร์เเข่งขันกันเเบบ Night Race เช่นเคย เเละจะไปปิดท้ายกันด้วยสนามที่ 18 อย่าง Ricardo Tormo เมืองบาเลนเซียประเทศสเปน

เรียกได้ว่าป็นข่าวที่แฟนๆ MotoGP ชาวไทยเฝ้ารอคอยอย่างใจจดใจจ่อ กับการประกาศตารางแข่งขัน MotoGP 2017 ซึ่งประเทศไทยนับป็นหนึ่งในชาติที่เสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน และถูกจับตามองว่ามีโอกาสที่จะดึงสุดยอดเกมความเร็วรายการนี้มาชิงชัย ที่ สนาม Chang International Circuit จังหวัดบุรีรัมย์

สุดท้ายนี้ประเทศไทยก็เป็นหนึ่งประเทศที่มีเเววลุ้นดึงการเเข่งขัน MotoGP เข้ามามากที่สุด เเม้จะมีประเทศเพื่อนบ้านอย่าง อินโดนีเซีย ที่คอยลุ้นเป็นเจ้าภาพเช่นกัน เเต่ก็ยังไม่มีรายชื่อของทั้ง 2 ประเทศเข้าไปอยู่ในตาราง ทำให้การประกาศตารางการเเข่งขัน MotoGP 2017 (เเบบยังไม่เป็นทางการ) ก็คงทำให้เเฟนๆชาวไทยเซ็งกันพอสมควร

โดยสนามสองสนามที่รอการต่อสัญญากับทาง Dorna ได้แก่ Silverstone Circuit จาก Great Britain และ Sepang Circuit จาก Malaysia คงต้องลุ้นหนักว่าจะมีรายชื่อ Chang International Circuit หลุดเข้าไปแทรกได้หรือไม่!

ตารางนี้ยังไม่สุด!  ถ้าได้ความคืบหน้าอะไร MotoNaked.com จะรีบนำมาให้เพื่อนๆได้ทราบกันแน่นอน

 

ตารางการเเข่งขัน MotoGP 2017 (ไม่เป็นทางการ)

2017-motogp-calendar

Comments