“ผมจะโฟกัส Race ต่อ Race” Valentino Rossi เผย

โดย / / 124 views

46-valentino-rossi-itadsc_0173.gallery_full_top_fullscreen

Valentino Rossi นักบิดขุนพลจาก Movistar Yamaha MotoGP ที่ทำผลงานได้น่าประทับใจในการจบอันดับที่ 2 ใน Home Race ของเจ้าตัวเอง เเต่ก็น่าเสียดายที่นักบิดวัย 37 ปี รายนี้ไม่สามารถคว้าเเชมป์ได้ในบ้านเกิด โดนพ่อใหญ่ Dani Pedrosa จากทีม Repsol Honda Team มาเเซงเอาในช่วงท้ายของการเเข่งขันเเละคว้าเเชมป์ไปครอง

ซึ่งย้อนไปในปี 2015 Rossi ก็จบการเเข่งขันที่สนาม MotorLand Aragon ไปในอันดับที่ 3 เเละก็เป็นทางด้านของ Pedrosa ที่สามารถเอาชนะ Rossi ไปได้ โดยเเชมป์ในสนามนี้ตกเป็นของ Jorge Lorenzo เเต่ Valentino Rossi ก็ได้เเสดงให้เเฟนๆทั่วโลกได้เห็นว่าตัวเค้าพร้อมสำหรับการเเข่งขันในฤดูกาล 2016 ล่าสุดเจ้าตัวก็ได้รั้งตำเเหน่งที่ 2 ในตาราคะเเนนสะสมตามหลัง Marc Marquez เพียง 43 คะเเนนเท่านั้น

“อย่างไรก็ตาม ผมก็ยังต้องการชนะที่ Misano ผมพูดได้ว่ามันเป็นการเเข่งขันที่ดีเลยเเหละ ในการเเข่งขันครั้งต่อไปในทุกๆสนาม พวกเราจะทำทุกๆอย่างให้ออกมาให้ดีที่สุด เพื่อผลการเเข่งขันที่ตั้งเป้าไว้ เหมือนกับที่เราทำได้ที่ Misano มีเพียงสิ่งเดียวที่ผมสนใจก็คือ ผมต้องทำผลงานให้ดีได้เเบบนี้ตลอด

ใน Aragon พวกเราต้องทำงานกันอย่างจริงจังตั้งเเต่วันเเรกเลย ซึ่งเราก็ทำเเบบนี้มาตลอดฤดูกาล ในสนามเเห่งนี้มีโค้งที่ทำความเร็วได้หลายโค้งเเละมีจุดเบรกหนักๆอีกเช่นกัน ดังนั้นสิ่งที่สำคัญคือรถเเข่งที่สมบูรณ์พร้อมการ Set รถให้ดีที่สุด ผมชอบสนามนี้นะ เเละถ้ามันไม่ได้เป็นสนามโปรดของผม ผมก็จะทำให้ดีที่สุด” Valentino Rossi กล่าว

 

 

Comments