BMW Motorrad เปิดประสบการณ์สุดยิ่งใหญ่ กับการทดสอบรถ ให้กับลูกค้า และสื่อมวลชนบนสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต

โดย / / 191 views

BMW Motorrad Track Experience (78)

BMW Motorrad จัดหนักกับการพากลุ่มลูกค้า และสื่อมวลชนเข้าร่วมกิจกรรมทดสอบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ BMW กับ “BMW Motorrad Track Experience 2016” โดยในงานนี้ขนทัพยกรถทดสอบมามากถึง 33 คัน บนสนามแข่งขันมาตรฐานระดับโลกอย่าง Chang International Circuit จ.บุรีรัมย์ ในช่วงวันที่ 16-18 กันยายนที่ผ่านมา

BMW Motorrad Track Experience (178)

BMW Motorrad Track Experience (122)

ซึ่งทั้ง 33 คันที่ทาง BMW ยกมาร่วมงานนั้นประกอบไปด้วย F 800 R, F 800 GT, R nineT, R 1200 R, S 1000 R, S 1000 XR และ S 1000 RR

  • BMW F 800 R ที่มากับขุมพลังขนาด 798 cc ให้แรงบิดที่หนักแน่น พร้อมด้วยระบบ ABS, โช๊คหน้าแบบ USD, Radial brake ที่ช่วยลดการสูญเสียแรงเบรค พร้อมด้วยสรีระของตัวรถที่ตอบสนองต่อการขับขี่ได้อย่างฉับไว
  • BMW F 800 GT ที่มาจากพื้นฐานเดียวกับ F 800 R แต่ปรับให้เป็นรถ Touring ในรุ่นเล็กที่ให้การขับขี่ที่คล่องแคล่ว และเสถียรภาพในการเดินทางที่ดีขึ้นไปอีกขั้นนึง
  • BMW S 1000 XR ที่ผสานความลงตัวของ Sport และ Adventure เข้าด้วยกันด้วยขุมพลังแบบ 4 สูบเรียงทรงพลังด้วยแรงม้า 160 hp ที่ 11,000 rpm พร้อมด้วย Riding Mode Pro, DTC (ควบคุมการเกาะถนน), Dynamic ESA (โช๊คไฟฟ้า), Gear Shift Assistant Pro (เปลี่ยนเกียร์ได้ทั้งขึ้น-ลง โดยไม่ต้องใช้คลัทช์)
  • BMW S 1000 RR สุดยอดของ Super Sport ที่ให้แรงม้าถึง 199 hp ที่ 13,500 rpm พร้อมด้วยโหมดการขับขี่ที่หลากหลาย และ ระบบไฟฟ้าที่เข้ามาช่วยอำนวยความสะดวก และความปลอดภัยอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็น DTC (ควบคุมการเกาะถนน), Gear Shift Assistant Pro (เปลี่ยนเกียร์ได้ทั้งขึ้น-ลง โดยไม่ต้องใช้คลัทช์), DCC (ช่วยปรับตั้งการทำงานของช่วงล่างให้เหมาะสม) โดยเข้าถึงได้ง่าย และใช้ง่ายได้อย่างคล่องตัว
  • BMW R nineT กับการเติบโตผ่านการเวลาที่มีแรงบันดาลใจ BMW R 32 กับประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 90 ปี ด้วยกำลังถึง 110 hp ที่ 7,550 rpm และคลัทช์ที่เป็นเอกลักษณ์อย่าง Single dry plate ก่อนจะขับเคลื่อนด้วยเพลาขับที่ขึ้นชื่อในเรื่องของสมรรถนะของ BMW
  • BMW R 1200 R Roadster โดยกำเนิด กับรูปลักษณ์ที่ “ดุดัน” ด้วยขุมพลังของตำนานอย่าง Boxer (Flat Twin) ที่ส่งแรงม้าออกมาถึง 125 hp พร้อมด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยเข้ามาช่วยผู้ขับขี่ไม่ว่าจะเป็น Dynamic ESA, DTC, Riding Mode Pro
  • BMW S 1000 R กับการต่อยอดความสำเร็จของ Roadster แบบ Naked ด้วยพลังขนาด 999 cc ที่ปรับให้มีแรงม้าถึง 160 hp และแรงบิดสูงถึง 112 Nm พร้อมเทคโนโลยีมากมายไม่ว่าจะเป็น DTC, DDC, ABS, Riding Mode

BMW Motorrad Track Experience (209)

“กับการจัดงานในครั้งนี้ อยากให้ลูกค้าทุกคนได้ร่วมกันทดสอบสมรรถนะของ BMW ในกลุ่ม Sport และ Roadster อย่างเต็มที่ ‘ทุกรุ่น’ ที่มีจำหน่ายในประเทศไทย เพื่อให้ได้สัมผัสกับ เทคโนโลยีของ BMW ที่เหนือระดับ และยังเสริมสร้างความรู้ในการขับขี่ ไปกับครูฝึกในระดับสากลที่นำทีมมาโดย สเตฟาน ชิมฟ์ หัวหน้าครูฝึกที่ได้รับการรับรองจาก BMW Motorrad Germany และ ปฏิมา กองเพชร รองหัวหน้าครูฝึกจาก BMW Motorrad Germany ผู้ร่วมฝึกสอนจาก BMW Motorrad Enduro Park ในบ้านเรานี่เอง” – มาร์คุส เกลเซอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ประเทศไทย กล่าว

BMW Motorrad Track Experience (45)

สำหรับในครั้งนี้ ทีมงานของเรา MotoNaked.com ได้มีโอกาสร่วมขับขี่บนสนาม Chang International Circuit แห่งนี้ด้วยกันถึง 3 รุ่น นั่นคือ BMW S 1000 XR, BMW F 800 R และ BMW S 1000 RR ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่ารถแต่ละคันของทาง BMW นั้นสามารถขับขี่ได้อย่างคล่องแคล่ว เรียนรู้ และปรับตัวเข้าหารถได้อย่างง่ายดาย พร้อมด้วยระบบไฟฟ้าที่เพียงพอในแต่ละคันที่ช่วยเสริมความมั่นใจ และเสริมความปลอดภัยในการขับขี่ไปด้วยกันได้เป็นอย่างดี

การเข้าถึงการตั้งค่าต่างๆ การปรับตั้งระบบต่างๆของรถมอเตอร์ไซค์จาก BMW แต่ละรุ่นนั้นมีความคล้ายคลึงกัน และใช้งานได้ตรงๆ ไม่ซับซ้อนมากเกินไป พร้อมด้วยระบบของช่วงล่างของรถแต่ละคันเอง ก็ได้รับการออกแบบให้ทำหน้าที่บนสนามแห่งนี้ได้อย่างดีเยี่ยม การยึดเกาะ การตามติดของช่วงล่างของรถจาก BMW ให้ความมั่นใจในการขับขี่ที่ใช้ความเร็วสูงแบบนี้ได้อย่างมากเลยทีเดียว

MotoNaked.com ต้องขอขอบคุณ BMW Motorrad Thailand และทีมประชาสัมพันธ์ BMW Thailand ที่ให้เกียรติกับเราได้เป็นส่วนนึงในงาน BMW Motorrad Track Experience 2016 กับการทดสอบสมรรถนะของรถจาก BMW ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดบนสนามระดับโลกแห่งนี้

Review รถมอเตอร์ไซค์จาก BMW อย่างละเอียด บนการใช้งานจริง ขี่จริง ไม่ว่าจะเป็นสนามแข่ง เส้นทางเดินทางร่วม 1000 km การใช้งานในชีวิตประจำวัน และการฝ่าอุปสรรคต่างๆที่พบเจอได้ ถูกรวบรวมมาไว้แล้วที่นี่

Comments