MotoNaked พาเที่ยวงาน “DGR” เมื่อ “ดอม เหตระกูล” ชวน Biker ใส่สูทขี่รถรณรงค์และระดมทุนวิจัยให้กับมูลนิธิ Movember

โดย / / 516 views

OAK_9977

บริษัท มอเตอร์ไซเคิล คิงดอม จำกัด โดย คุณดอม เหตระกูล กรรมการผู้จัดการ จัดงานThe Distinguished Gentleman’s Ride 2016” กิจกรรมเพื่อสังคมของชาวบิ๊กไบค์เพื่อรณรงค์และระดมทุนวิจัยให้กับมูลนิธิ Movember (โมเวมเบอร์) เพื่อสนับสนุนการต่อสู้กับโรคมะเร็งต่อมลูกหมากในระดับนานาชาติ โดยมีไฮไลต์การปล่อยขบวนคาราวานรวมพลสุภาพบุรุษแต่งสูทและขี่มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ร่วมรณรงค์ นำทีมโดย ดอม เหตระกูลซึ่งออกสตาร์ทพร้อมกัน 500 เมือง 90 ประเทศทั่วโลก

ซึ่งทางทีมงาน MotoNaked.com ก็ได้มีโอกาสไปร่วมเก็บภาพมาให้เพื่อนๆได้รับชมกัน เมื่อเวลาประมาณ 15:00 นาฬิกาของวันอาทิตย์ที่ 25 กันยายน ณ ใจกลางเมืองของกรุงเทพ ก็อาจจะมีคนที่ผ่านไปผ่านมาเเปลกใจเล็กน้อย ว่าทำไมอยู่ดีๆถึงมีผู้ชายใส่สูทพร้อมมอเตอร์ไซค์คู่ใจมารวมตัวกันที่ลาดจอดด้านข้างของห้างสรรพสินค้าเอ็มโพเรียม ย่านสุขุมวิท

นับได้ว่าเป็นการพบเห็นได้ยากมากๆสำหรับการรวมตัวของ Biker กว่า 250 คัน!!! ที่มาร่วมรณรงค์กับกิจกรรมดีๆเพื่อสังคม

OAK_9976

OAK_9982

โดยสำหรับไฮไลท์นงาน คือ การปล่อยตัวขบวนคาราวานรวมพลสุภาพบุรุษแต่งสูทและขี่มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ออกสู่ถนนไปพร้อมๆกันกว่า 90 ประเทศทั่วโลก โดยประเทศไทยจะเริ่มสตาร์ทปล่อยรถในเวลา 15.00 น. ที่บริเวณด้านข้างศูนย์การค้าเอ็มโพเรียม ผ่านลานพระบรมรูปทรงม้า สะพานพระราม 8 ผ่านราชตฤณมัยสมาคม และมาสิ้นสุดที่ เอ็มควอเทียร์ รวมระยะทางกว่า 25 กิโลเมตร

นำขบวนโดยผู้จัดงานอย่าง คุณดอม เหตระกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท มอเตอร์ไซเคิล คิงดอม จำกัด ควบรถคู่ใจ Triumph Rocket III 

OAK_9991

OAK_0001

โดยกิจกรรมในครั้งนี้ก็ยังได้รับความสนใจจากดาราเเละศิลปินต่างๆอีกด้วย อย่างเช่นคนนี้ ปีเตอร์ คอร์ปไดเรนดัล บอสใหญ่เเห่งรายการ RWM (Ride With Me)

OAK_0018

คุณจอนนี่ บราโว่

OAK_1280

รวมไปถึง คุณส้ม อมรา เเละ คุณภูริ หิรัญพฤกษ์

ส้ม อมรา และ ภูริ หิรัญพฤกษ์

สุภาพบุรุษบิ๊กไบค์บริเวณพระบรมรูปทรงม้า

พอกลับมาถึงในช่วงเย็นก็ได้มีกิจกรรมการประมูลเสื้อผ้าเเบรนด์ต่างๆที่สนับสนุนมาให้เพื่อนำรายได้ไปบริจาคให้กับมูลนิธิ Movember (โมเวมเบอร์) เพื่อสนับสนุนการต่อสู้กับโรคมะเร็งต่อมลูกหมากในระดับนานาชาติ

OAK_0042

เอาประมูลกันครับว่าเท่าไหร่ (กางเกงนะครับ!!!)

OAK_0045

OAK_0057

มาถึงช่วงท้ายของงาน คุณดอม เหตระกูล ในฐานะผู้จัดงาน “The Distinguished Gentleman’s Ride 2016” ได้กล่าวถึงงานว่า “บริษัทฯ ได้ตระหนักถึงความสำคัญในการจัดกิจกรรมดีๆ เพื่อสังคม และมองว่าการจัดกิจกรรม The Distinguished Gentleman’s Ride 2016 นี้เป็นแคมเปญระดับโลก และจะเป็นจุดเริ่มต้นในการรวมตัวกันของเหล่านักบิดที่พร้อมที่จะออกมาทำสิ่งดีๆ เพื่อสังคม ตามวัตถุประสงค์ของกิจกรรมที่ต้องการรณรงค์และสนับสนุนการวิจัยเพื่อต่อสู้กับโรคมะเร็งต่อมลูกหมากให้กับมูลนิธิ Movember และเพื่อกระตุ้นให้ผู้ชายตระหนักถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพตนเองมากขึ้น และยังส่งเสริมการขับขี่ปลอดภัย มารยาทในการขับขี่อีกด้วย

หัวใจสำคัญของกิจกรรมนี้ คือ เราต้องการจะสื่อให้เห็นความตั้งใจและการมีจุดมุ่งหมายร่วมกันที่จะทำกิจกรรมดีๆ เพื่อสังคมของกลุ่มคนรักมอเตอร์ไซค์ เพียงแต่เราเพิ่มความคิดสร้างสรรค์ ให้ออกมาในลุคที่แตกต่างออกไป คือ ทุกคนที่ร่วมกิจกรรมจะใส่สูทให้ดูเนี้ยบขึ้นแบบสุภาพบุรุษและขับรถมอเตอร์ไซค์คันโปรดออกมาร่วมรณรงค์ ซึ่งส่วนตัวผมคิดว่าเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีให้กับเหล่านักบิด ว่านี่คือสุภาพบุรุษนักขับ เราใช้สิ่งที่ชอบมาทำประโยชน์ให้กับสังคม ซึ่งนอกเหนือจากความสุขในฐานะผู้ให้แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ผู้ขับขี่จะได้รับก็คือการได้รับการยอมรับจากคนภายนอกเพิ่มขึ้นตามไปด้วย” คุณดอมกล่าว

OAK_1353

สำหรับผู้ที่สนใจบริจาคเงินสมทบในโครงการ The Distinguished Gentleman’s Ride 2016” เพียงคลิ๊กเข้าไปที่ www.gentlemanside.com และเลือกไปที่ Donate โดยมียอดบริจาคขั้นต่ำที่ 2.00 USD หรือ ประมาณ 70 บาท สามารถบริจาคผ่านระบบออนไลน์ทั้งบัตรเครดิตและบัตรเดบิตทั้ง Visa หรือ MasterCard โดยรายได้จากการจัดกิจกรรมจะมอบให้กับมูลนิธิ Movember ซึ่งเป็นองค์กรการกุศลที่สนับสนุนเรื่องการต่อสู้โรคมะเร็งต่อมลูกหมาก รวมถึงปัญหาสุขภาพต่างๆของผู้ชายด้วย

ไปชมภาพบรรยกาศกันเลยครับ

OAK_9994

OAK_9987

OAK_9985

OAK_1077

OAK_1097

OAK_1177

OAK_0004

OAK_0011

 

Comments