เผยหมดเปลือก!!! สเปคพร้อมรูป Suzuki GSX-R1000 “L7” เปิดตัวเเล้วในงาน Intermot 2016

โดย / / 17,355 views

0917

สิ้นสุดการรอคอยเเล้วสำหรับสาวก Suzuki ที่ต่างก็เฝ้ารอการเปลี่ยนเเปลงของเจ้า GSX-R1000 ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่กี่ชั่วโมงนี้ภายในงาน Intermot ในเมือง Cologne

โดยทาง Suzuki มีเป้าหมายในการเปิดตัว GSX-R1000 โมเดลล่าสุดเพื่อที่จะกลับมาทวงความยิ่งใหญ่ของวงการรถ Superbike คืนมาอีกครั้งหนึง เเละภาพรวมของเจ้าโฉมใหม่ล่าสุดของ Gixxer ตัวนี้ มีดังต่อไปนี้

  • เครื่องยนต์เเละตัวเฟรมเเบบใหม่
  • เเรงม้าอยู่ที่ 199.27hp
  • น้ำหนักสุทธิ 202 กิโลกรัม
  • โหมดการขับขี่
  • ปรับแทรคชั่น คอนโทรลได้ถึง 10 ระดับ
  • ระบบกันสะเทือนจาก Showa

ทั้งนี้บริษัท Suzuki ได้มีตัวเลือกให้ผู้บริโภคให้จับจองเป็นเจ้าของได้ใน 2 Version คือ “GSX-R1000” เเละ “GSX-R1000R” (Limited Edition)

ทาง Suzuki ได้เผยว่าตั้งเเต่ได้ผลิตเจ้ารถสปอร์ตรหัส GSX-R มาว่า “นี่เป็นสิ่งที่ทรงพลัง, ยากที่จะควบคุม เเละขับขี่ได้อย่างฉลุย เเละในการออกเเบบมาด้วยรูปลักษณ์ที่มีความปราดเปรียวเเละกระทัดรัด มีระบบ Aerodynamic ที่ดี เเละการปรับมุมองศาของเเฮนด์รถที่ดีกว่าเดิม รวมไปถึงการตอบสนองของอัตราการเร่งที่สมบูรณ์เเบบ”

GSX-R1000AL7_YSF_Diagonal

ระบบเครื่องยนต์

ด้วยตัวเครื่องยนต์เเบบใหม่ของเจ้า GSX-R1000 มีความจุกระบอกสูบถึง 999.8cc เครื่องยนต์เเบบ 4 สูบ DOHC มาพร้อมขุมพลังเเรงม้าถึง 199.27hp เเรงบิดอยู่ที่ 86.73lb/ft ทำให้เป็น Gixxer ที่มีพละกำลังมาที่สุดเท่าที่เคยมีมา

เป้าหมายที่ Suzuki ได้วางไว้คือทำให้ตัวรถมีกำลังมากขึ้นตั้งเเต่เเรงต้นจนถึงเเรงปลาย เเละเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ด้วยระบบอิเลกทรอนิกส์เเบบใหม่ รวมไปถึงความทนทานที่ขึ้นชื่อของ Suzuki

GSX-R1000_ResolutionImg

เครื่องยนต์ทางด้านฝาสูบใช้เป็นวัสดุไททาเนียม พร้อมด้วยวาล์วเเบบใหม่ ระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ ควบคุมการจ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีดอิเลคโทรนิคที่ให้ความแม่นยำในการจ่ายน้ำมันเข้าสู้ห้องเผาไหม้ ถ่ายทอดขุมกำลังการขับเคลื่อนด้วยระบบคลัตช์ที่เป็นแบบเปียกหลายแผ่นที่ควบคุมด้วยสายเคเบิ้ล รอบของเครื่องยนต์ตัวนี้สามารถทำรอบได้สูงสุดถึง 14,500rpm เเละในส่วนอื่นๆของตัวเครื่องยนต์ได้มีการออกเเบบแคมชาร์ฟใหม่

ในโมเดลล่าสุดนี้ของ GSX-R ได้ใช้สิ่งที่เรียกว่า “Broad Power System” เป็นเทคโนโลยีที่ใช้รถการเเข่งขัน MotoGP ที่ทาง Suzuki ได้นำมาใส่ให้กับเจ้า Gixxer ตัวล่าสุดได้อย่างสมบูรณ์เเบบ พร้อมกับคันเร่งไฟฟ้าเเบบ ride-by-wire ที่สามารถควบคุมอัตราเร่งได้ดั่งใจ

0595

ระบบอิเลกทรอนิกส์

GSX-R โฉมใหม่ในคราวนี้มาพร้อมระบบอิเลกทรอนิกส์ที่เพิ่มเข้ามาช่วยผู้ขับขี่ได้สามารถควบคุมขุมพลังใหม่ได้อย่างดีขึ้น ด้วยการเพิ่มระบบเเทรคชั่นคอนโทลเข้ามาช่วยถึง 10 ระดับ รวมไปถึงระบบ ABS เพื่อความปลอดภัย

ส่วนในเรื่องของโหมดการขับขี่มี 3 โหมดให้เลือกระหว่าง A, B เเละ C ทาง Suzuki ได้มีการตั้งค่าโหมดต่างๆมาจากโรงงานดังนี้

  • โหมด A = เหมาะสำหรับการขับขี่ในสนามหรือถนนเเห้ง
  • โหมด B = เหมาะสำหรับการขับขี่ในเมือง
  • โหมด C = เหมาะสำหรับพื้นผิวถนนที่เปียก

สำหรับรุ่น Limited อย่าง GSX-R1000R จะมีเพิ่มเติมมาคือระบบเกียร์อิเลกทรอนิกส์ Quickshifter ที่สามารถเข้าเกียร์ทั้งขึ้นเเละลงได้โดยไม่ต้องกำคลัตช์ พร้อมกับระบบล็อครอบออกตัว Launch Control System

เเละ Suzuki ยังได้ใส่ปุ่มที่เรียกว่า Suzuki’s Easy Start เพิ่มเข้ามาในรอบเครื่องยนต์ที่ต่ำเเละสามารถขับขี่ได้ง่ายสำหรับ Gixxer ตัวนี้ เเละที่สำคัญการเเสดงค่าต่างๆของตัวรถ จะถูกส่งขึ้นไปยังจอ LCD เเบบใหม่ได้สามารถมองเห็นได้ง่าย

GSX-R1000_AL7_meter_1

เฟรมของ GSX-R1000

Suzuki ได้ออกเเบบตัวเฟรมเเบบใหม่ที่มีน้ำหนักเบาเเละกระทัดรัดกว่ารุ่นอื่นๆ ด้วยความบาง 1425mm เเละฐานล้อที่มีความหนา 20mm เเละมีความยาวมากขึ้น ส่วนน้ำหนักของตัวรถอยู่ที่ 202 กิโลกรัม เเละเบากว่าโมเดลก่อนหน้านี้ถึง 3 กิโลกรัม

ตัวเฟรมมีน้ำหนักที่เบาขึ้นถึง 10% เเละความบางเเค่ 20mm นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดที่สำคัณที่ Suzuki ได้ทำขึ้นมาได้สมบูรณ์เเบบกว่าเมื่อก่อน ด้วยตัวเฟรมเเบบใหม่มาพร้อมกับสวิงอาร์มเเบบใหม่ที่มีความเเข็งเเรง รวมไปถึงเปลท้ายก็เป็นเเบบใหม่เช่นกัน เเถมยังมีน้ำหนักที่เบากว่าเดิมอีก 1 กิโลกรัม

Suzuki ได้พัฒนาสมรรถนะรถในการเข้าโค้งด้วยการใช้ระบบกันสะเทือนหน้าจาก Showa เเบบซับเเทงค์ ซึ่งให้น้ำหนักในการควบคุมรถได้ดีขึ้น เเละระบบกันสะเทือนหลังก็ได้เลือกใช้เป็นโช๊คอัพหลังเดี่ยวของ Showa เช่นกัน เพื่อให้การขับขี่มีความมั่นใจเเละสนุกขึ้น

showa bpf

ระบบเบรก

ทางด้านของระบบเบรกหน้า Suzuki ได้เลือกใช้จานเบรกของ brembo Racing ขนาด 320mm พร้อมกับชุดคาร์ลิปเปอร์คู่หน้าจาก brembo เช่นกัน โดยระบบเบรกหลังเป็นเเบบเดี่ยวของ Nissin ขนาด 1 ลูกสูบพร้อมกับจานเบรกหลังเเบบเดี่ยว 220mm

ในส่วนของชุดล้อเเม็กอะลูมิเนียมเเบบใหม่ได้เลือกใช้เป็นเเบบ 6 ก้าน พร้อมด้วยยาง Bridgestone RS10 เเละท้ายที่สุดของการเปลี่ยนเเปลงในครั้งนี้ Suzuki ได้ออกเเบบชุดเเฟริ่งหน้าเเบบใหม่ด้วยชุดไฟหน้าเเบบ LED เเละขยับตำเเหน่งช่องดักอากาศใหม่ รวมไปถึงไฟเลี้ยว, ไฟท้ายเป็นระบบเเบบ LED ทั้งชุด

ส่วนราคาจะเป็นอย่างไรนั้นต้องคอยติดตามไปกับเราที่นี่ที่เดียว MotoNaked.com

 

Comments