มาเเล้ว!! ราคา AGV Pista GP R ลาย “Sole Luna Rossi Replica” เตรียมวางขายปี 2017

โดย / / 6,002 views

PISTAAGV

หมวกกันน็อค AGV เป็นอุปกรณ์ที่มาพร้อมทั้งเทคโนโลยีอีกขั้นก็ได้เพิ่มขึ้นมาช่วยป้องกันนักเเข่ง MotoGP ในฤดูกาล 2017 ซึ่งล่าสุดก็ได้ปล่อยหมวกรุ่นใหม่ล่าสุดออกมาในชื่อ “Pista GP R” โดยจะเริ่มวางขายในยุโรปช่วงฤดูใบไม้ผลิปีหน้า

ทางบริษัท AGV ได้มีการปรับปรุงตัวหมวกกันน็อคก่อนหน้านี้ เมื่อ Valentino Rossi ได้สวมใส่ลงการเเข่งขัน MotoGP ในปี 2013 ที่มีการพัฒนาในเรื่องของ Aerodynamic ในความเร็วสูง เเละรวมไปถึงการวางฟองน้ำให้มันความกระซับทุกสัดส่วนพร้อมทั้งการลดน้ำหนักของตัวหมวกเอง

ภายนอกของรูปทรงหมวกยังคงเหมือนเดิม เเต่สิ่งที่เพิ่มมานั้นคือ

  • แอร์โร่ไดนามิกส์
  • ช่องระบายอากาศ
  • มุมมองของผู้ขับขี่
  • Pinlock ที่ติดมากับ ชิวหน้าเลย
  • ปรับปรุงสปอยเลอร์หลังใหม่ และการออกแบบไกล็อคชิวหน้าใหม่

นอกจากนั้นยังเป็นหมวกใบแรกที่ได้รับการติดตั้ง “ท่อน้ำ” มาให้จากโรงงาน เเละสปอยเลอร์หลังเเบบใหม่ก็ได้มีความสำคัญในการช่วยให้ผลกระทบจากการใช้ความเร็วสูงนั้น มีผลให้น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ส่วนในเรื่องของตัวราคาที่ทาง AGV เพิ่งได้ประกาศออกมาสำหรับลาย “Sole Luna” ที่ Rossi ได้ใช้ทำการเเข่งขันในฤดูกาลนี้อยู่ที่  £999 หรือประมาณ 44,100 บาทไทย ด้วยวัสดุที่ใช้ทำหมวกกันน็อครุ่นนี้ ส่วนใหญ่จะใช้เป็นวัสดุ Carbon Fiber ที่มีน้ำหนักที่เบามากบวกกับ Design พร้อมกับชื่อเสียงของ Valentino Rossi เเชมป์โลก 9 สมัย ออกมาได้อย่างสมบูรณ์เเบบ

บรรกาศงานเปิดตัว AGV Pista GP R คลิกที่นี่

 

PISTAAGVCLOSEUP

PISTACLOSEUP

agv-pista-gp-r-soleluna-2016-valentino-rossi-helme

Comments