บทสัมภาษณ์ “Valentino Rossi” หลังการซ้อมในวันเเรกที่สนาม Motegi ประเทศญี่ปุ่น

โดย / / 269 views

46-valentino-rossi-ita_die0805.gallery_full_top_fullscreen

ผลการฝึกซ้อมวันแรกของรายการ motoGP 2016 สนามที่ 15 ณ Twin Ring Motegi ประเทศญี่ปุ่น ทางด้านของ Valentino Rossi จากทีม Movistar Yamaha MotoGP ทำเวลาอยู่ในอันดับที่ 7 ด้วยเวลา 1 นาที 45.532 วินาที หลังจบการฝึกซ้อม Rossi ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านเว็บไซต์ Yamaha MotoGP “มันเป็นวันที่ยากวันหนึงเพราะช่วงเช้าก็ไม่ได้เลวร้ายอะไรและผมก็ทำได้ค่อนข้างเร็ว แต่ช่วงบ่ายวันนี้เป็นเรื่องยากของการฝึกซ้อม เราใช้ความพยายามกับยางเเบบ Hard แต่ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ซึ่งมันไม่ได้ให้การยึดเกาะที่ดีมากดังนั้นผมจึงได้เสียความรู้สึกบางอย่าง

ในตอนช่วงท้ายที่เรากลับมาใส่ยาง Soft และผมได้ปรับปรุงเวลาต่อรอบของผมให้ดีขึ้น แต่มันก็ยังไม่เพียงพอเพราะผมยังไม่พอใจกับการ Set และความสมบูรณ์เเบบของรถแข่ง มันเป็นเรื่องยากมากที่จะหยุดด้วยการเบรก ดังนั้นเราจึงต้องทำงานและพยายามที่จะกลับคืนในอันดับต้นๆให้ได้ สำหรับเรื่องยาง ผมถือว่าไม่เลวร้าย ด้วยเวลาต่อรอบยังไม่ห่างจากปีที่ผ่านมา

แต่ช่วงบ่ายวันนี้เราโชคไม่ดีรวมถึงการเกิดปัญหาจากอุบัติเหตุและการได้รับบาดเจ็บของ Dani Pedrosa นี้เป็นเพราะในช่วงบ่ายดูเหมือนว่าอุณหภูมิลดลงอย่างรวดเร็วและหลังจากนั้นก็จะกลายเป็นอันตราย โชคดีสำหรับ Pedrosa และพวกเรา ในวันพรุ่งนี้เราจะพยายามที่จะปรับเปลี่ยนการ Set รถเเข่งและเราพยายามที่จะมีความแข็งแกร่งเพิ่มขึ้น” Rossi กล่าว

Comments