สุดเซ็ง!!! “Valentino Rossi” เผย “มีบางอย่างเกิดขึ้นผิดพลาดกับล้อหน้าของผม”

โดย / / 147 views

Screen Shot 2559-10-16 at 7.59.25 PM

Valentino Rossi ดาวบิดวัย 37 ปี จาก Movistar Yamaha MotoGP พลาดเเชมป์สมัยที่ 10 ไปอย่างน่าเสียดายในการเเข่งขัน MotoGP สนามที่ 16 กับศึก #JapaneseGP ที่ตนเองได้ออกสตาร์ทอันดับที่ 1 ก่อนที่จะพลาดล้มลงในช่วงการเเข่งขันในรอบที่ 6

ซึ่งในสนาม Motegi เเห่งนี้ได้เริ่มจัดการเเข่งขัน MotoGP เมื่อปี 2008 เเละก็เป็นทางด้านของ Valentino Rossi ที่สามารถประเดิมชัยชนะในสนามเเห่งนี้ได้ เเต่เนื่องด้วยเหตุผลบางประกาศที่ทำให้พ่อหนุ่มจาก Tavullia พลาดล้มเเละออกจากการเเข่งขันไปอย่างน่าเสียดาย

โดยในสถานการณ์ตอนนั้น Rossi เองก็ต้องการคะเเนนเพื่อที่จะไล่กดดับผู้นำในตารางคะเเนนสะสมอย่าง Marc Marquez สังกัด Repsol Honda Team เเต่สุดท้ายเจ้าตัวก็ได้พลาดล้มไปซะก่อนจนทำให้เจ้าเด็กเเสบ Marquez สามารถเอาชนะพร้อมคว้าเเชมป์ MotoGP ในฤดูกาลนี้ไปครองได้สำเร็จ

“ก่อนอื่นผมสามารถพูดได้ว่า ผมโอเค ถือว่าโชคดีมากที่ไม่เป็นอะไร แต่ในทางตรงกันข้ามมันแย่มากจริงๆ เพราะในการเเข่งขันครั้งนี้เราแข็งแกร่งและต่อสู้ได้ดี น่าเสียดายที่ในช่วงออกสตาร์ท ผมเสียตำแหน่งผู้นำให้กับ Marquez และ Lorenzo หลังจากนั้น Marquez ก็ขึ้นนำและเริ่มทิ้งห่างออกไป กว่าผมจะแซง Lorenzo ได้ ก็ต้องเสียเวลาไปมากพอสมควร

“หลังจากนั้นผมก็เริ่มจะไล่บี้ Marquez ได้ ผมพยายามเค้นอย่างหนักเพื่อเข้าใกล้เขา แต่ก็ต้องสูญเสียการควบคุมที่ล้อหน้า ผมรู้สึกว่าไม่มีอะไรที่ผิดปกติ ไม่ได้เข้าโค้งบานเกินไป หรือ ลึกเกินไป แต่ก็สูญเสียการควบคุมที่ล้อหน้า ทำให้เกิดความผิดพลาด” Valentino Rossi เผย

 

 

Comments