Repsol Honda เรียกตัว “Nicky Hayden” บิด MotoGP เเทน “Dani Pedrosa” ที่สนาม Phillip Island

โดย / / 218 views

IMG_2274

Nicky Hayden จะเข้าร่วมทำศึก MotoGP ในสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้ ภายใต้สังกัด Repsol Honda Team เเทน Dani Pedrosa ที่ยังไม่หายจากอาการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุที่สนาม Motegi ทำให้เจ้าตัวไหปลาร้าหักพลาดลงในศึก Michelin® Australian Motorcycle Grand Prix

Nicky Hayden มีดีกรีถึงอดีตเเชมป์โลก MotoGP เมื่อปี 2006 กับทีม Repsol Honda ซึ่งก่อนหน้านี้ Hayden ก็เคยกลับมาบิดใน MotoGP เเทน Jack Miller ไปก่อนหน้านี้ที่สนาม Aragon เดือนกันยายนที่ผ่านมาเเละเจ้าตัวยังสามารถเก็บคะเเนนไปได้อีกด้วย

“อย่างเเรกที่ผมจะพูดก็คือ ผมเชื่อว่า Pedrosa จะกลับมาเเข็งเเกร่งกว่าเดิม สำหรับผม มันบ้ามากๆ เเต่มันก็เป็นโอกาสที่ดีหลังจากเมื่อ 10 ปีที่เเล้วผมเคยได้เเชมป์โลก เเละได้กลับไปอยู่กับทีมเก่าของผมที่ผมเรียกว่า “Dream Team” ที่จะได้ไปเเข่งในสนาม Phillip Island กับทีมโรงงาน

มันเป็นอารมณ์ที่สวยงามเมื่อผมคิดถึงมัน เเละผมรู้สึกเป็นเกียรติมากกับโอกาสที่ Honda ยื่นให้ผม ผมต้องขอบคุณทางทีม Honda World Superbike Team เเละผู้สนับสนุนที่อนุญาติให้ผมได้ทำสิ่งนี้ ทุกๆคนทำงานอย่างหนักเเละมีความละเอียดที่จะทำให้มันดีที่สุด ตอนนี้ผมตื่นเต้นที่จะขึ้นเครื่องบินไปยัง Phillip Island เเละผมหวังว่าจะทำผลงานเพื่อทีมให้ดีที่สุด ซึ่งที่สนาม Phillip Island มี 2 สิ่งที่เราต้องคำหนึงถึง คือ เรื่องสภาพอากาศเเละยางที่ใช้เเข่ง เเต่มันเป็นสนามที่ผมชอบ ผมเเทบจะรอไม่ไหวที่จะได้กลับไปขี่ในสนามนั้น เราจะเริ่มทุกสิ่งในวันศุกร์เเละลุยไปกับมัน” Nicky Hayden กล่าว

โดยตำนานนักบิด MotoGP รายนี้จะลงทำการเเข่งขันที่ประเทศออสเตเรีย ก่อนที่จะกลับไปทำศึก World Superbike Championship ในสนามสุดท้ายที่ประเทศกาตาร์ ซึ่งในเวทีของ WSBK ทางด้านของ Hayden ได้สังกัดอยู่ในทีม Honda World Superbike Team พร้อมมีนักบิดดาวรุ่งเป็นทีมเมทอย่าง Michael van der Mark 

ส่วนทางด้านอาการบาดเจ็บของ Dani Pedrosa จากอุบัติเหตุล้ม highside ที่สนาม Motegi เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา จึงทำให้ช่วงไหปลาร้าด้านขวาหัก เเละต้องกลับไปรักษาตัวที่เมืองบาเซโลน่าประเทศสเปน เเต่เจ้าตัวก็ให้สัมภาษณ์ก่อนหน้านี้ไว้ว่าจะรีบกลับมาลงสนามให้ได้เร็วที่สุด เเต่ก็ยังไม่มีการยืนยันเเต่อย่างใด

“ผมรู้สึกดีขึ้นมาบ้างเเล้ว อาการบาดเจ็บก็เริ่มดีขึ้น ผมออกจากโรงพยาบาลเเละผมก็รีบเช็คตารางของวันพุธ เเละหลังจากนั้นผมก็มีความคิดที่อยากจะใช้เวลารักษาให้หายดีก่อนที่จะกลับไปขี่รถ ผมก็ขอเเสดงความยินดีกับ Marquez เเละ Honda สำหรับเเชมป์ในฤดูกาลนี้” Pedrosa กล่าว

2005_hayden024.gallery_full_top_fullscreen

Comments