“พี่ไม่ได้มาเล่นๆ” เมื่อ Cal Crutchlow คว้าแชมป์แรกให้อังกฤษใน #AustralianGP

โดย / / 285 views

crutchlow_australiangp

Cal Crutchlow จาก LCR Honda หวดสร้างประวัติศาสตร์ให้กับตัวเอง และประเทศอังกฤษ กับการคว้าแชมป์ในการแข่งขัน #AustralianGP ในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงเเชมป์โลกรายการ MotoGP 2016 สนามที่ 16 รายการ Michelin Australian Motorcycle Grand Prix สนาม Phillip Island ประเทศออสเตรเลีย ด้วยการเลือกใช้ยางแบบ Hard และการขับที่คงเส้นคงวาจนเรียกได้ว่า “คันเร่งค้าง” ตลอดการแข่งขัน และทำผลงานออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม โดยนับได้ว่าเป็นการขึ้นคว้าชัย GP ในฤดูกาล 2016 นี้เป็นครั้งที่ 2

ด้าน Valentino Rossi ผู้ออกจากสตาร์ทอันดับที่ 15 โชว์ผลงานที่โดดเด่นเอาใจเหล่าแฟนๆด้วยการโด๊ปมาเต็มเหนี่ยวไล่ขึ้นมาจบในอันดับที่ 2 ทิ้งอันดับ 3 ทีมเมทในฤดูกาลหน้าของเจ้าตัวกับ Maverick Vinales ที่ทำผลงานขับเคี่ยวในการแข่งขันชิงอันดับกับ Dovizioso และ เพื่อนร่วมทีม Aleix Espargaro ก่อนที่ Vinales จะเป็นฝ่ายคว้าโพเดี้ยมอันดับ 3 ไปครองได้ในที่สุด

ด้าน Marc Marquez ผู้คว้าแชมป์ MotoGP ในปีนี้ เป็นสมัยที่ 5 #GiveMe5 ไปแล้วด้วยคะแนนทิ้งขาด พลาดเสียหลักด้วยการใช้เบรคเข้าโค้งในโค้งที่ 4 มากเกินไปทำให้ล้อหน้าเกิดอาการ “สลิป” และ “พับ” หลุดออกจากแทรคไปสไลด์ยอดหญ้าส่งตัวแข่ง RC213V ลอยขึ้นฟ้าไปอย่างน่าเสียดาย

ผลตารางการแข่งขันเต็มๆตามนี้เลย แล้วเดี๋ยวเร็วๆนี้เรามา Replay กันอีกรอบ กับอีกครั้งนึงที่มีการหวดกันอย่างน่าชมในศึก #AustralianGP ครั้งนี้

Screen Shot 2016-10-23 at 1.01.32 PM

Comments