“เป้าหมายต่อไปของผมคือการคว้าโพลเดี้ยมที่สนาม Sepang” Valentino Rossi กล่าวหลังจบศึก #AustralianGP

โดย / / 131 views

46-valentino-rossi-ita_gp_3849_0.gallery_full_top_fullscreen

จากการเเข่งขันในศึก #AustralianGP ได้จบลง Valentino Rossi ดาวบิดวัย 37 ปีจาก Movistar Yamaha MotoGP ที่ทำการ Qualify ออกสตาร์ทในกริดที่ 15 ก่อนที่จะไล่เเซงเพื่อนๆนักเเข่งถึง 13 คันขึ้นไปรั้งอันดับที่ 3

ซึ่งในขณะเดียวกันทางด้านผู้นำอย่าง Marc Marquez เด็กเเสบจาก Repsol Honda Team ที่เพิ่งคว้าเเชมป์ MotoGP ในสนามที่เเล้วไป เกิดพลาดล้มลงไป ทำให้อันดับของเเชมป์โลก 9 สมัยวัย 37 ปี ขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 2 เเบบอัตโนมัติ เเละตำเเหน่งผู้นำก็ตกเป็นของ Cal Crutchlow สังกัด LCR Honda Team จนจบการเเข่งขัน

โดยหลังจากจบการเเข่งขัน Valentino Rossi ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า “เมื่อเช้าตอนผมตื่นนอนขึ้นมา ผมรู้สึกเเฮปปี้เเละเมื่อผมเปิดผ้าม่านออก ในตอนช่วงวอร์มอัพผมรู้สึกเหมือนมีพลังที่ดี เเละผมรู้ว่าวันนี้ผมสามารถคว้าโพลเดี้ยมได้เเน่ๆ ผมคิดว่า 10 รอบเเรกมันดีมากๆ เมื่อผมขยับเข้าใกล้ Cal Cruthchlow ซึ่งเข้าเป็นเป้าหมายต่อไปของผม เพราะผมเเกร่งกว่าเค้าในช่วงเช้า เเต่น่าเหลือเชื่อ เขาก็เเข็งเเกร่งเช่นกัน

ในครึ่งหลังของการเเข่งขันมันมีความยากเพิ่มขึ้น เเต่นี่เป็นสิ่งที่เราต้องการหลังจากที่เราต้องสูญเสียผลงานที่สนาม Motegi เเละเมื่อวานในช่วง Qualify เช่นกัน เหมือนกับว่ามันจะเป็นวันที่เลวร้ายที่สุดของฤดูกาลก็ว่าได้ ผมเเฮปปี้ที่สามารถเก็บคะเเนนได้มากกว่า Lorenzo ในการชิงอันดับที่ 2 ในตารางคะเเนนสะสม เเต่จริงๆเเล้วผมเเค่ต้องการขับให้ดีที่สุดในการเเข่งขัน เเละที่สนาม Sepang มันอาจจะมีความยากในการเเข่งขัน เเต่เราก็ยังมีความเเข็งเเกร่งอยู่ เป้าหมายของผมคือการคว้าโพลเดี้ยม”

Screen Shot 2559-10-24 at 3.11.45 PM

 

Comments