Kawasaki เปิดตัวพร้อมราคา “Ninja 650”, “Ninja 1000” เเละ “Ninja ZX-10RR” เมื่อไม่นานมานี้

โดย / / 6,736 views

OAK_0946

วันนี่ทางทีมงาน MotoNaked.com ได้รับเชิญเข้าร่วมงานเปิดตัวรถจักรยานยนต์ Kawasaki สายพันธุ์สปอร์ต 3 โมเดลล่าสุด ณ โรงเเรม Swissotel Le Concorde Bangkok ใจกลางถนนย่านรัชดา

โดยทาง Kawasaki สร้างปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ด้วยการเปิดตัวสุดยอดรถจักรยานยนต์ปี 2017 อย่าง “New Kawasaki Ninja 650, Ninja 1000 เเละ Ninja ZX-10RR” กับดีไซน์โฉมใหม่ตอกย้ำความเป็น Supersport  ที่มีสมรรถนะเป็นเยี่ยม ความคล่องตัวเป็นเลิศตามเเบบฉบับของรถบิ๊กไบค์ตระกูล Ninja

ภายในงานได้รับเกียรติจาก มร.ยาสุชิ คาวาคามิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท คาวาซากิ มอเตอร์เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้เผยกับสื่อมวลชนว่า “Kawasaki มีเเนวทางการทำตลาดโดยการส่งผ่านความเชื่อมั่น เเละความภูมิใจ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Don’t Blink The Eyes” สะกดทุกสายตาบนท้องถนน ด้วยดีไซน์ที่ทันสมัยโฉบเฉี่ยวกับสีสันที่ร่วมสร้างเเฟชั่นสำหรับผู้ที่ชอบการขับขี่อย่างมีสไตล์ ด้วยเทคโนโลยีของรถจักรยานยนต์ที่ตอบโจทย์ในทุกสมรรถนะด้านความเร็วเป็นครั้งเเรก”

OAK_0698

โดยไฮไลท์ของงานอยู่ที่การเปิดตัวรถ 3 รุ่นใหม่ล่าสุดดังนี้

  • New Ninja 650 ราคา 299,500 บาท (306,500 บาทสำหรับลาย KRT) พร้อมส่งมอบเดือนธันวาคมนี้
  • Ninja 1000 ราคา 664,000 บาท พร้อมส่งมอบเดือนธันวาคมนี้
  • Ninja ZX-10RR ราคา 785,000 บาท พร้อมส่งมอบปีหน้าเป็นต้นไป

เริ่มกันด้วยกับเจ้า Ninja 650 ตัวใหม่ที่ต้องบอกเลยว่า Kawasaki ได้ฉีกทุก Design ด้วยการปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์เเบบใหม่ เเละมีน้ำหนักที่เบาขึ้น ให้ความโฉบเฉี่ยว ดุดัน ตามเเบบฉบับกับรถสปอร์ตสายพันธุ์ Ninja ด้วยน้ำหนักของตัวเฟรมที่หนักเพียงเเค่ 15 กิโลกรัมเเละความสูงเบาะนั่งเพียง 790mm. ทำให้มีความคล่องตัวเเละผู้ขับขี่จะสนุกไปกับ Ninja 650 ได้อย่างมั่นใจ

OAK_0821

โดยเจ้าตัวนี้สามารถปรับชิลด์หน้าได้ 3 ระดับ เเละทางด้านเรือนไมล์ก็ถูกออกเเบบใหม่หมด ไฟเเสดงสถานะรอบเครื่องยนต์โดยเข็มวัดรอบเครื่องยนต์จะสามารถเปลี่ยนสีได้ ให้ความสะดวกต่อผู้ขับขี่ในการเปลี่ยนเกียร์ อีกทั้งยังมาพร้อมชุดไฟท้ายเเบบ LED ลวดลายสวยงามด้วยรูปตัว “X” ส่องสว่างได้อย่างชัดเจน

ท่อไอเสียดีไซน์โฉบเฉี่ยมซ่อนอยู่ใต้เครื่องยนต์สะท้อนภาพลักษณ์สปอร์ตน่าค้นหาให้กับ Ninja 650 โดยสีที่ทาง Kawasaki ได้นำมาจำหน่ายให้สาวกได้จับจองนั้นมีทั้งหมด 3 สี

  • Lime Green สีเขียว/ดำด้าน
  • Ebony (Kawasaki Racing Team Edition)
  • Metallic Spark Black

OAK_0790

OAK_0846

ต่อกันด้วยการปรับโฉมครั้งยิ่งใหญ่ของสายพันธุ์ Ninja 1000 ที่เต็มไปด้วยมนต์สเน่ห์ของสายทัวร์ริ่ง เติมเต็มพละกำลังขับเคลื่อนเเละความสุขุมในการควบคุมรถถึงขีดสุด พกพาอุปกรณ์อิเลกทรอนิกส์เทคโนโลยีขั้นสูง เช่นเดียวกับ Ninja ZX-10RR อย่างเช่นระบบ KCMF ฟังก์ชั่นช่วยควบคุมรถในการเข้าโค้ง รวมไปถึง KTRC ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี ป้องกันการยกของล้อหน้าเเละการลื่นไถล

ครอบคลุมสภาวะการขับขี่ที่หลากหลาย เเละช่วยเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่เเบบสปอร์ตหรือช่วยให้พารถข้ามผ่านพื้นผิวถนนที่มีสภาพเปียกลื่นได้อย่างมั่นใจ เเละระบบ KIBS การควบคุมระยะก้มเงยเเละการเบรกในโค้งอย่างเเม่นยำ ในส่วนของเบาะนั่งผู้ขับขี่ทำการปรับปรุงใหม่เพื่อมอบความสบายเเละรองรับสรีระผู้ขับขี่ให้ดีขึ้น ตัวของ Ninja 1000 ถูกพัฒนาให้มีสมรรถนะสูงขึ้น พร้อมทั้งเพิ่มความโดดเด่นด้วยสีเขียว-เทา (Candy Lime Green/Metallic Gray) จึงทำให้รถรุ่นนี้คือยานพาหนะที่มอบความสุขให้เเก่ผู้ขับขี่อย่างเเท้จริง

OAK_0787

OAK_0860

มาถึงอีกหนึ่งไฮไลท์ของสาวกสายสปอร์ตกับการเปิดตัวเจ้า Kawasaki Ninja ZX-10RR ที่สุดของรถจักรยานยนต์สายพันธุ์สปอร์ตที่ถูกผลิตขึ้นมาทั่วโลกเพียง 1,000 คันเท่านั้น! ดีไซน์พิเศษซึ่งปราศจากเบาะเเละที่พักเท้าของผู้โดยสาร เพื่อตอกย้ำความเป็น Supersport ดั่งเช่นว่าเป็นรถเเข่งในสนามเเข่งขัน

OAK_0865

ทางด้านของช่วงล่างได้รับการปรับตั้งเป็นพิเศษมาพร้อมยาง Pirelli Diablo Supercorsa SP เป็นยางสมรรถนะสูงที่ช่วยส่งให้รถสามารถทำความเร็วต่อรอบได้เร็วขึ้นไปอีก อีกทั้งยังเพิ่มระบบ KQS ที่ช่วยให้สามารถเปลี่ยนเกียร์ขึ้นเเละลงได้โดยไม่ต้องกำคลัตช์

Ninja ZX-10RR มาพร้อมกับล้ออะลูมิเนียม 7 ก้านที่ทาง Kawasaki ได้พัฒนาร่วมมกับเเบรนด์ Marchesini การควบคุมรถจึงทำได้ง่ายขึ้น เเละยังสามารถทำความเร็วได้ดีขึ้นกว่า ZX-10R เกือบถึง 2 วินาที ตอกย้ำความเป็นผู้นำ Supersport สายพันธุ์ Ninja ได้อย่างเเท้จริง Kawasaki ได้เพิ่มความดุดันของ ZX-10RR ด้วยตัวรถที่เป็นสีดำด้าน Flat Ebony (KRT Winter Test Edition) เเละด้วยตัวรถจะสามารถสะกดทุกสายตาได้อย่างเเท้จริง

OAK_0858

อีกทั้ง Kawasaki ยังมีเซอไพรส์กับการเปิดตัว Ninja 300 สีใหม่พร้อมลวดลายใหม่เฉกเช่นเดียวกับพี่ใหญ่ตระกูล Ninja อย่าง ZX-10RR ด้วยสีดำด้าน Flat Ebony (KRT Winter Test Edition) ส่วนราคาอยู่ที่ 197,000 บาท (เพิ่มขึ้นจากสีปกติ 3,000 บาท)

OAK_0891

 

Comments