การเเข่งขันครั้งสุดท้าย กับ Yamaha ของ “Jorge Lorenzo”

โดย / / 247 views

Screen Shot 2559-11-09 at 10.21.00 PM

ก้าวเข้าสู่ปีที่ 9 เเล้วสำหรับ Jorge Lorenzo นักบิดชาวสเปนดีกรีเเชมป์โลก MotoGP 3 สมัย สังกัด Movistar Yamaha MotoGP ซึ่งเจ้าตัวได้ลงเเข่งขันทั้งสิ้น 43 ครั้ง (เฉพาะในรุ่นป MotoGP) คว้าโพลเดี้ยมไปทั้งหมด 106 ครั้ง เเละยังสามารถออกสตาร์ทในกริดที่ 1 ได้ถึง 38 ครั้ง

ทั้งนี้ Lorenzo ก็ได้ก้าวเข้าสู่เวที MotoGP เมื่อปี 2008 ที่สนาม Losail International Circuit เเต่การเเข่งขันที่บาเลยเซียที่กำลังจะมาถึงในสุดสัปดาห์นี้จะเป็นครั้งสุดท้ายที่เราจะได้เห็น Lorenzo ภายใต้เสื้อสีฟ้ากับค่าย Yamaha ก่อนที่ฤดูกาลหน้าเจ้าตัวจะย้ายไปบิดให้กับทีม Ducati ในฤดูกาล 2017

lorenzo.finish.big

(ภาพ Lorenzo คว้าเเชมป์เเรกในรุ่น MotoGP เมื่อปี 2010)

Lorenzo ก็ยังเคยชนะที่สนามบาเลนเซียเมื่อปี 2010, 2013 เเละ 2015 เเละเจ้าตัวก็ยังตั้งเป้าหมายไว้ในการคว้าชัยชนะในดินเเดนกระทิงดุบ้านเกิดของตัวเอง ก่อนที่จะบอกลาทีม Movistar Yamaha MotoGP ซึ่งล่าสุด Lorenzo รั้งอันดับที่ 3 อยู่ในตารางคะเเนนสะสมตามหลังเพื่อนร่วมทีมอย่าง Valentino Rossi อยู่เพียงเเค่ 18 คะเเนน

โดยในวันอังคารที่กำลังจะมาถึงนี้ เเชมป์โลก 5 สมัยรายนี้จะเข้ามาทดสอบรถเเข่ง Desmosedici GP16 กับทีม Ducati เเละเริ่มบทบาทใหม่ภายใต้เสื้อสีเเดง

“ฤดูกาลนี้มันกำลังจะจบลงเเละพวกเราก็กำลังเดินทางถึงบาเลนเซียเเล้ว ผมมีความทรงใจที่ดีกับทีม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมื่อปีที่เเล้วผมสามารถคว้าเเชมป์โลกได้อีกครั้งหนึง ส่วนที่บาเลนเซียกำลังจะเป็นการเเข่งขันที่พิเศษสำหรับผม เพราะว่ากับ 9 ปีที่ผ่านมากับการมาเป็นครอบครัวกับ Yamaha ถึงเวลาที่ผมจะต้องบอกลาพวกเขา ซึ่งมันไม่ง่ายเลย ผมมีความรู้สึกหลายๆอย่างกับ Yamaha เเละเราก็ผ่านอะไรกันมาเยอะเเละชนะมาด้วยกัน 

ผมต้องการจบฤดูกาลนี้ในตำเเหน่งที่ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้เเละผมต้องการชัยชนะครั้งสุดท้าย ดังนั้นผมจะพยายามทำทุกๆอย่างที่ผมจะทำได้เพื่อรักษาตำเเหน่งที่ 3 ในตารางคะเเนนสะสมให้ได้” Jorge Lorenzo กล่าว

 

Comments