MotoNaked พาไปทบทวนกับผู้ชนะทั้ง 9 คนในการเเข่งขัน MotoGP 2016 ว่ามีใครบ้าง #NerverSayNever

โดย / / 352 views

_gp_7103_0.gallery_full_top_fullscreen

การเเข่งขัน MotoGP 2016 ตอนนี้ก็ได้ผู้ชนะถึง 9 คนเป็นที่เรียบร้อยเเล้ว หลังจากจบการเเข่งขันที่สนาม Sepang ทำให้มีผู้ชนะคนที่ 9 เพิ่มเข้ามาอย่าง Andrea Dovizioso สังกัด Ducati Team ซึ่งในปีนี้เป็นเพียงเเค่ปีเดียวในรอบ 68 ปีของการเเข่งขันระดับ Grand Prix ที่มีผู้ชนะไม่ซ้ำกันในฤดูกาลเดียวถึง 9 คน ซึ่งตั้งเเต่มีรุ่น Premier Class เมื่อปี 2000 ก็เคยเกิดเหตุการณ์เเบบนี้มาก่อนเเต่มีผู้ชนะถึงเเค่ 8 คน เช่นกันในรุ่นการเเข่งขัน 500cc อย่าง Kenny Roberts Jnr, Garry McCoy, Valentino Rossi, Max Biaggi, Alex Barros, Alex Criville, Loris Capirossi and Norick Abe

_gp_0001.gallery_full_top_fullscreen

ล่าสุดรายชื่อที่เพิ่มเข้าไปในปีนี้ก็เป็นของนักบิดชาวอิตาเลี่ยน Andrea Dovizioso จาก Ducati Team เเละทางทีมงาน MotoNaked.com จะพาเพื่อนๆไปทบทวนกับผู้ชนะทั้ง 8 คนในฤดูกาลนี้กันอีกรอบ

_g4s9305.gallery_full_top_fullscreen

#1 Mugello

โดยนักเเข่งคนเเรกที่ถูกบันทึกในฤดูกาลที่ต้องจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ของ MotoGP คือ Jorge Lorenzo สังกัด Movistar Yamaha MotoGP ที่คว้าเเชมป์โลกไปในปีที่เเล้ว ที่ในสนาม Mugello ในฤดูกาลนี้เจ้าตัวต้องดวลกับเด็กเเสบอย่าง Marc Marquez จาก Repsol Honda เพื่อเเย่งชิงชัยชนะ ก่อนที่ Lorenzo จะเเซงผ่านก่อนเข้าเส้นชัยไปอย่างฉิวเฉียด

pos-1st-2nd-riders-99-93.gallery_full_top_fullscreen

#2 Catalunya

เป็นการเเข่งขันที่น่าเศร้าใจของนักเเข่งทุกคน กับการสูฐเสียนักบิด Moto2 อย่าง Luis Salom ที่ประสบอุบัติเหตุในช่วงซ้อมของวันศุกร์ก่อนที่จะเสียชีวิตในเวลาต่อมา เเต่การเเข่งขันก็ต้องดำเนินต่อไป เเละเป็นทางด้านของนักบิดขวัญใจมหาชน Valentino Rossi สังกัด Movistar Yamaha MotoGP คว้าเเชมป์ไปได้ในถิ่นของนักบิดสเปน

5ng_4913_0.gallery_full_top_fullscreen

#3 Assen

ตั้งเเต่ปี 2006 นี่เป็นครั้งเเรกที่ทีมอิสระสามารถคว้าชัยชนะได้จาก Jack Miller นักบิดจาก Estrella Galicia 0,0 Marc VDS ที่ฝ่าลุยพายุฝนกระหน่ำ ไล่เเซงนักบิดตัวเก๋าของ MotoGP ก่อนที่จะสามารถคว้าเเชมป์ที่สนาม Assen ไปครองได้สำเร็จ เเละยังเป็นเเชมป์เเรกของ Miller ในการเเข่งขันรุ่น Premier Class อีกด้วย

_gp_9536-2.gallery_full_top_fullscreen

#4 Sachsenring

ในการเเข่งขันในศึก #GermanGP อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นการคว้าเเชมป์โลกของ Marc Marquez นักบิดไฟเเรงจาก Repsol Honda Team ก็เป็นได้ โดยในการเเข่งขันที่สนามกำลังจะเเห้ง เจ้าตัวได้เข้ามาเปลี่ยนยางในพิท เลือกใช้เป็นยาง Slick ในระหว่างการเเข่งขัน ก่อนที่เจ้าตัวจะพลิกการขับขี่จากหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว จนทำให้เจ้าตัวสามารถคว้าเเชมป์เเละเป็นการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของ Marquez อีกครั้ง

_gp_0038_e.gallery_full_top_fullscreen

#5 Austria

เป็นไปตามความคาดหมายจากการซ้อมที่ทีม Ducati สามารถทำเวลาได้ดีตั้งเเต่ในรอบเเรกของการฝึกซ้อมที่สนาม Red Bull Ring ซึ่งในวันเเข่งขัน “The Maniac” หรือ Andrea Iannone นักบิดคนบ้านจาก Ducati Team ติดสินใจเลือกใช้ยางได้ถูก เเละทำให้การเเข่งขันมีการเเย่งชิงอย่างลุ้นระทึก จน Iannone สามารถผ่านเข้าเส้นชัยไปในอันดับที่ 1

29-andrea-iannone-ita_gp_9548.gallery_full_top_fullscreen

#6 Brno

เป็นการเเข่งขันเเบบเปียกอีกครั้งสำหรับการเเข่งขัน MotoGP ที่สนาม Brno ในศึก #CzechGP พอจบการเเข่งขันเเละเเล้วก็ได้เเชมป์หน้าใหม่เพิ่มมาอีกหนึ่งคนกับ Cal Crutchlow นักบิดวัยเก๋าจาก LCR Honda ซึ่งเป็นทีมอิสระทีมที่ 2 ที่สามารถคว้าเเชมป์ได้ในรุ่นการเเข่งขันระดับ Premeir Class

_gp_1865_e-1-.gallery_full_top_fullscreen

#7 Silverstone

การเเข่งขันในประเทศอังกฤษกับสภาพอากาศที่เป็นใจ เเละนักบิดจากทีม Suzuki ECSTAR อย่าง Maverick Vinales ก็สามารถทำได้สำเร็จกับการขับขี่ที่ดุดันทำให้ตัวเค้าเเละทีมสามารถชนะในการเเข่งขัน MotoGP หลังจากที่ Suzuki เคยชนะครั้งล่าสุดเมื่อปี 2007 จาก Chris Vermeulen ถือได้ว่าเป็นการเเข่งขันที่สนุกอีกหนึ่สนามในปีนี้

_gp_4804_e.gallery_full_top_fullscreen

#8 Misano

นักบิดคนที่ 8 ที่ทำได้ในการเเข่งขัน MotoGP 2016 เป็นของทางด้าน Dani Pedrosa นักบิดรุ่นใหญ่จาก Repsol Honda Team ที่เจ้าตัวได้ออกสตาร์ทในกริดที่ 8 ก่อนที่จะเริ่มการเเข่งขัน Pedrosa ออกสตาร์ทได้ดีในการออกตัวตั้งเเต่รอบเเรก เเต่ทีมเมทอย่าง Marc Marquez เเละ 2 คู่หูจาก Movistar Yamaha MotoGP อย่าง Jorge Lorenzo เเละ Valentino Rossi ก็ยังนำออกห่างไป ก่อนที่ในช่วงท้ายเกมส์ Pedrosa ก็ปล่อยพลังในก๊อก 2 ออกมาไล่เเซงทุกคนที่ขวางหน้าเเละเข้าเส้นชัยไปในอันดับที่ 1 เเถมยังเป็นเเชมป์เเรกของ Pedrosa ในฤดูกาลนี้อีกด้วย

g0151899_e.gallery_full_top_fullscreen

#9 Sepang

ในการเเข่งขันในศึก #MalaysianGP เป็นอีกหนึ่งสนามที่สภาพอากาศไม่ค่อยจะเป็นใจกับตัวนักเเข่ง ในช่วง Qualify ของเย็นวันเสาร์เป็นทางด้านของ Andrea Dovizioso สังกัด Ducati Team ที่สามารถคว้าตำเเหน่ง Pole Position ออกสตาร์ทในกริดที่ 1 ไปได้ เเละในวันเเข่งขันก็เป็นการเเย่งชิงอันดับที่ 1 ของ Dovizioso เเละ Valentino Rossi ก่อนที่ Dovizioso จะใช้ความได้เปรียบของความเเรงในตัวรถเเข่ง GP16 เเซง Rossi ขึ้นไปคว้าชัยชนะได้เป็นคนที่ 9 ของฤดูกาลนี้

04-andrea-dovizioso-itagetfileattachment-2.gallery_full_top_fullscreen

Comments