“การได้ออกสตาร์ทในเเถวหน้า มันสำคัญสำหรับผม” Valentino Rossi กล่าว

โดย / / 33 views

5ng_7031.gallery_full_top_fullscreen

Valentino Rossi ดาวบิดเเชมป์โลก 9 สมัยจาก Movistar Yamaha MotoGP กำลังจะออกสตาร์ทกริดที่ 3 ในการเเข่งขัน MotoGP ในสนามสุดท้ายของฤดูกาล เเละนี่อาจจะเป็นกุญเเจสำคัญสำหรับ The Doctor ที่จะสามารถคว้าเเชมป์เเละรักษาตำเเหน่งอันดับที่ 2 ในตารางคะเเนนสะสมเอาไวได้

หลังจากช่วงบ่ายของวันศุกร์ที่ผ่านมา Rossi ก็ได้โฟกัสในการทำงานให้มากขึ้นกว่าเดิมโดยเฉพาะในช่วง Warm Up ของเช้าวันอาทิตย์ เพราะว่าเจ้าตัวได้วางเป้าหมายในการจบการเเข่งขันบนโพลเดี้ยมให้ได้ เเต่ก็ยังมีคู่เเข่งอีกหลายคนที่น่าเป็นห่วงอย่าง Jorge Lorenzo กับการเป็นทีมเมทกันครั้งสุดท้าย หรือว่าจะเป็นนักบิดหนุ่มมาเเรงอนาคตทีมเมทกับพ่อหมอ Maverick Vinales สังกัด Team Suzuki ECSTAR เเละก็คู่เเข่งคนสำคัญอย่าง Marc Marquez จาก Repsol Honda Team

“การที่ได้ออกสตาร์ทในเเถวหน้ามันเป็นสิ่งที่สำคัญ เเต่ที่นี่มันทำให้ผมมีเเรงฮึดต่อสู่ได้เสมอ เมื่อวานศุกร์มันเป็นวันที่ยากสำหรับเรา เเต่วันนี้พวกเราพัฒนาได้ดีอย่างเห็นได้ชัดเกี่ยวกับการ Set up ตัวรถเเข่ง ในการ Qualify ผมรู้สึกดีเเละผมรู้สึกเเข็งเเกร่งกับตัวยางที่ผมเลือกใช้ ผมต้องการกดเวลาลงให้อยู่ที่ 1 นาที 29 วินาที เเต่ผมยังทำไม่ได้ เเต่ในเเถวหน้าของการเเข่งขันที่บาเลนเซียมันสำคัญ เพราะว่าสนามนี้มันเป็นเรื่องยากที่จะเเซง พวกเราต้องพยายามอย่างหนักในช่วงของการ Warm Up เพราะ Marquez เเละ  Lorenzo ขี่ได้เร็วมาก รวมไปถึง Vinales ก็เร็วกว่าผม ดังนั้นพวกเราจำเป็นต้องทำงานหนัก ผมก็ต้องการออกสตาร์ทให้ดีที่สุดเเละสู้เพื่อโพลเดี้ยม” Valentino Rossi กล่าว

 

Screen Shot 2559-11-13 at 3.05.06 PM

Comments