“ผมใส่เต็มที่ เพราะผมไม่มีอะไรจะเสีย” Marc Marquez กล่าว หลังจบการเเข่งขันในศึก #ValenciaGP

โดย / / 74 views

Screen Shot 2559-11-14 at 2.21.00 AM

Marc Marquez เเชมป์โลกคนล่าสุดของรายการ MotoGP ประจำฤดูกาล 2016 จากทีม Repsol Honda Team ได้มีการฉลองเเชมป์หลังจบการเเข่งขันที่สนาม Ricardo Tormo Circuit เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน ได้อย่างประทับใจเเฟนๆในสนามบ้านเกิดของตัวเอง โดยก่อนหน้านี้เเชมป์โลก 5 สมัยรายนี้ได้ฉลองเเชมป์ไปก่อนหน้านี้เเล้วหลังจากการเเข่งขัน MotoGP ที่สนาม Motegi ประเทศญี่ปุ่น ก่อนที่จะถึงการเเข่งขันในสนามสุดท้ายในคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

เริ่มเกมส์การเเข่งขันในสนามสุดท้ายกับคู่เเข่งชาวสเปนด้วยกันอย่าง Jorge Lorenzo นักบิดสังกัด Movistar Yamaha MotoGP ที่ออกสตาร์ทในกริดที่ 1 เเถมยังออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยม เเต่ทางด้านของ Marquez ที่ออกสตาร์ทในกริดที่ 2 กลับทำได้ไม่ดีพอ เสียตำเเหน่งให้กับ Maverick Vinales (Suzuki ECSTAR), Valentino Rossi (Movistar Yamaha MotoGP) เเละ Andrea Iannone (Ducati Team) เเซงผ่านขึ้นไปได้อย่างง่ายดาย

หลังจากนั้น Marquez ก็สามารถไล่เเซงคืน เเละรั้งตำเเหน่งในอันดับที่ 2 ไว้ได้ เเต่ในขณะเดียวกันระยะห่างของเวลาจาก Lorenzo กับ Marquez ก็ยังอยู่ที่ประมาณ 5 วินาที ก่อนที่ท้ายเกมส์ Marquez ได้งัดพลังอภินิหารออกมาเเสดงต่อสายตาเเฟนๆชาวสเปนกับการไล่ตาม Lorenzo จนเหลือระยะห่างเเค่เพียง 1.185 วินาที ก่อนที่จะจบการเเข่งขันในรอบสุดท้ายไปอย่างสวยงาม

โดยหลังจบเกมส์ที่ #ValenciaGP เจ้าเด็กเเสบเเชมป์โลกคนล่าสุดได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า “วันนี้เป็นวันที่ผมออกตัวได้เเย่ที่สุดในปีนี้เลย มันมีบางอย่างผิดพลากกับระบบคลัตช์ ทำให้จังหวะที่ผมออกตัวมันกลายเป็นการยกล้อไปซะงั้น! เเละผมก็เสียเวลาไปอย่างมาก ผมต้องมานั่งเสียเวลาไล่เเซง Rossi เเละ Iannone ซึ่งที่นี่มันหาจังหวะเเซงได้ยาก หลังจากนั้นผมก็พยายามมาตลอด เเต่ในทางตรงผมก็สู้ Ducati ไม่ได้ โดนเเซงในจุดนั้นตลอด พอผมไล่จี้เข้ามาได้เรื่อยๆ ผมก็ใส่เต็มเพราะผมไม่มีอะไรจะเสียอยู่เเล้ว

เเละผมก็พยายามไล่ตาม Lorenzo ให้ได้ มันเป็นเรื่องที่ยาก เเต่ผมก็พยายามเเล้ว ซึ่งในครั้งนี้เราเเข่งขันกัน 30 รอบสนามเเละมันไม่พอสำหรับผม สุดท้าย Lorenzo ก็ชนะไป เเต่ผมก็ดีใจที่ได้ฉลองเเชมป์ที่นี่ต่อหน้าครอบครัวของผมเเละเเฟนๆ” Marquez กล่าว

_gp_4520_e.gallery_full_top_fullscreen

 

 

Comments