“ในฐานะนักเเข่ง มันเป็นวันที่น่าเบื่อมาก” Marc Marquez เผยหลังการทดสอบวันเเรกที่ Valencia

โดย / / 110 views

_gp_1194_0.big

Marc Marquez เริ่มต้นอย่างเป็นทางการกับหน้าที่เเละบทบาทที่ต้องป้องกันเเชมป์โลกที่เพิ่งคว้ามาหมาดๆ โดย Marquez เริ่มต้นวันเเรกของฤดูกาล 2017 ด้วยฟอร์มที่ดีรั้งตำเเหน่งที่ 4 ในตารางเวลา ซึ่งในช่วงเช้าของการทดสอบวันเเรกเจ้าเด็กเเสบได้ทำการขับขี่ไปทั้งสิ้น 53 รอบสนาม เเต่เวลาก็ตามหลังนักบิดหน้าใหม่จากทีม Ducati อย่าง Jorge Lorenzo อยู่เพียงเเค่ 0.050 วินาที

“มันเป็นวันทดสอบที่ยาวนาน เพราะเมื่อมีการใช้ตัวรถใหม่ มันจะต้องใช้เวลาอย่างมากในการที่จะกลับไปขับบนสนามได้เหมือนก่อน พวกเรามีข้อจำกัดในการเเข่งขันระดับ Grand Prix เราต้องดูสนามต่อสนามว่าสนามเเบบนี้ต้องใช้อะไรบ้าง เเละหลังจากนั้นพวกเราก็เริ่มทำงานกับตัวรถเเข่งใหม่ ใ

นฐานะนักเเข่งมันเป็นเรื่องที่น่าเบื่อ เพราะผมต้องใช้เวลาอยู่พิทกับพวกทีมช่าง เนื่องจากมีการใช้เครื่องยนต์ใหม่ ทีมช่างจึงต้องมีการปรับอะไรหลายๆอย่าง เเต่สุดท้ายพวกเราก็จะหาความลงตัวให้ได้ เเล้วมาดูกันว่าในวันพุธพวกเราพัฒนาไปได้ดีเเค่ไหน เเละเราจะทำผลงานให้ยอดเยี่ยมที่สุด” Marquez กล่าว

ส่วนทางด้านของทีมเมทอย่าง ”Baby Samurai” หรือ Dani Pedrosa ที่เพิ่งหายจากอาการบาดเจ็บไหปลาร้าหักก็ทำผลงานได้น่าพอใจอยู่ใน Top 10 เช่นกัน โดย Pedrosa เองได้ทำการขับขี่ไปทั้งสิ้น 42 รอบ ด้วยเวลาที่ทำได้ 1 นาที 31.306 วินาที ตามหลังผู้นำอย่าง Maverick Vinales นักบิดป้ายเเดงสังกัด Movistar Yamaha MotoGP อยู่ถึง 0.376 วินาที

_gp_1561.gallery_full_top_fullscreen

 

Comments