เจ้าชิพ “นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร” เตรียมบิด Moto3 ในฤดูกาล 2017 เเบบเต็มฤดูกาล

โดย / / 545 views

Chip Test Moto3

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร นักบิดดาวรุ่งไทย ประเดิมทำการทดสอบร่วมกับ Honda Team Asia เป็นครั้งแรก เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงซิ่ง ศึก Moto3 ในฤดูกาลหน้า โดย ดาวบิดไทย เผยหลังการทดสอบว่ายังคงต้องใช้เวลาในการปรับตัวกับรถเเข่งเเต่สามารถเข้ากับทางทีมได้อย่างดี

หลังจากเสร็จสิ้นการเเข่งขันศึก CEV Moto3 Junior World Championship 2016 ที่เมืองบาเลนเซีย เจ้าชิพก็ทำผลงานได้อย่างโดดเด่น  เเต่โชคดันไม่เข้าข้างส่งผลให้พลาดโอกาสบวกแต้มให้กับตนเอง ก่อนจะจบฤดูกาลแรกในการเเข่งขันอันดับ 18 บนตารางคะเเนนสะสม

โดยเจ้าชิพ ได้ลงบิดทดสอบที่ บาเลนเซีย ในวันจันทร์ และ อังคาร ที่ผ่านมา เเต่เจ้าตัวก็ยังมีอาการบาดเจ็บจากเก็บเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่งผลให้ลงทำการทดสอบได้ไม่มากนัก โดยวันแรกเป็นการเรียนรู้และปรับตัวให้เข้ากับรถแข่งและทีมงาน ส่วนในวันที่ 2 ต้องลงซิ่งบนสนามที่เปียกจากฝนที่ตกลงมา

หลังผ่านการทดสอบทั้ง 2 วัน นักบิดดาวรุ่งชาวไทย เผยว่า ยังต้องใช้เวลาในการปรับตัวให้เข้ากับรถแข่งและทีมงาน ซึ่งผลการทดสอบออกมาเป็นที่น่าพอใจในระดับหนึ่ง โดยเฉพาะในเรื่องของการสื่อสารกับทีมงานที่ค่อนข้างจะเข้ากันได้ดี หลังจากนี้จะบินกลับประเทศไทย ก่อนที่จะบินไปทำการทดสอบร่วมกับทีมอีกครั้งในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า

คลิปสัมภาษณ์เจ้าชิพ

Comments