ลาก่อน!!! “Davide Giugliano” โบกมือลา WSBK ไปลุยในศึก BSB Superbike ภายใต้ทีม Tyco BMW Team ฤดูกาลหน้า

โดย / / 143 views

OAK_9345

Davide Giugliano นักบิดสัญชาติอิตาเลี่ยนโบกมือลา Aruba.it Racing Ducati กับการเเข่งขันรายการ WSBK โยกย้ายไปเเข่งขันในรายการ BSB Superbike หรือชื่อเต็มๆว่า British Superbike ในฤดูกาลหน้ากับทีม Tyco-branded TAS Racing BMW

Giugliano ได้เริ่มเข้าการเเข่งขันอย่างเป็นทางการรายการ WSBK ในปี 2012 กับทีม Althea Racing เป็นเวลา 2 ปี ก่อนที่จะย้ายมาอยู่กับทีมเเข่งโรงงานของ Ducati เมื่อปี 2014 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งในปีเเรกที่เจ้าตัวได้สวมเสื้อ Ducati ในปี 2014 ลงเเข่งขันในรายการนี้เจ้าตัวสามารถจบการเเข่งขันในอันดับที่ 8 ไว้ได้ ก่อนที่เจ้าตัวจะต้องพักยาวจากอาการบาดเจ็บในปี 2015

ซึ่งในฤดูกาลล่าสุดเป็นอีกหนึ่งฤดูกาลที่ Giugliano ทำผลงานได้ดีกับการจบการเเข่งขันในตารางคะเเนนสะสมในอันดับที่ 7 ทิ้งผลงานสุดท้ายไว้ได้อย่างสวยงาม ก่อนที่เจ้าตัวจะประกาศว่าจะออกไปเเข่งขันในรายการ BSB ในฤดูกาลหน้าอย่างเต็มตัว

ส่วนทางด้านของนักบิดที่จะมาสานต่อเก้าอี้ของ Giugliano นั้นก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นทางด้านของ Marco Melandri นักบิดจอมเก๋าชาวอิตาเลี่ยนที่เป็นทั้งอดีตนักเเข่ง MotoGP เเละ WSBK เช่นกัน

Giugliano ได้เซ็นต์สัญญาเป็นที่เรียบร้อยเเล้ว เเละพร้อมที่จะลุยไปกับทีม Tyco BMW โดยมีเพื่อนร่วมทีมอย่าง Christian Iddon

“ผมดีใจที่ได้ร่วมงานกับทีม Tyco BMW Team เเละมันเป็นฤดูกาลเเรกของผมในการเเข่งขัน British Superbike Championship ผมเคยขี่รถในบางสนามของประเทศอังกฤษมาบ้างในระหว่างการเเข่งขัน WSBK เเละผมอยากที่จะไปทดสอบเเละเเข่งในปีหน้าเร็วๆเเล้ว

ผมรู้จักรถเเข่ง BMW ดีเพราะผมเคยขี่เจ้ารถเเข่ง BMW S1000RR เเล้ว มันเป็นรถที่มีพลังอย่างมาก ดังนั้นผมจะมองไปถึงในการเริ่มต้นในการเเข่งขันเเล้ว เเละผมจะโชว์ให้ดูว่าเราสามารถทำได้ดีในการเเข่งขัน BSB” Davide Giugliano กล่าว

OAK_8252-2

 

 

Comments