บอส Yamaha ขอดูเชิง ยันยังไม่รีบป้อนสัญญาใหม่ให้ Valentino Rossi

โดย / / 279 views

Lin Jarvis บิ๊กบอสทีม Yamaha Racing MotoGP เผยว่ายังไม่ได้คาดหวังถึงการเจรจาต่อสัญญากับนักบิดรุ่นใหญ่ Valentino Rossi ในเร็ววันนี้ หรือแม้จะเป็นช่วงต้นฤดูกาล 2018

ตัวสัญญาปัจจุบันทาง “พ่อหมอ” ได้มีการเซ็นไว้กับทีม Yamaha ในช่วงปลายฤดูกาล 2016 ก่อนจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการในช่วงสุดสัปดาห์ของการแข่งขันสนามแรกที่ กาตาร์ ซึ่งตัวสัญญาฉบับดังกล่าวก็จะสิ้นสุดหลังจบฤดูกาล 2018 และถ้าเป็นไปตามธรรมเนียมการต่อสัญญาฉบับใหม่ก็น่าจะมีขึ้นในช่วง 2-3 สนามแรกของฤดูกาลหน้า

อย่างไรก็ตามทาง Jarvis เองยอมรับว่าในช่วงต้นฤดูกาลใหม่ตัวเขาจะยังไม่คิดถึงเรื่องการเซ็นสัญญาฉบับใหม่กับ Rossi โดยจะปล่อยให้มีการแข่งขันไปอย่างน้อย 2-3 สนามเพื่อให้นักแข่งได้มีเวลาชั่งใจว่าจะเลือกเป็นนักบิดในศึก MotoGP ต่อไปหรือไม่

“เรายังไม่เริ่มต้นเรื่องสัญญาฉบับใหม่สำหรับปี 2019 เพราะเรามีสัญญา 2 ปีอยู่ เมื่อปีก่อนเราทำสัญญาฉบับใหม่กับเขาที่กาตาร์ ซึ่งเป็นช่วงเปิดฤดูกาล และตอนนี้เราก็มีเวลามากกว่าครึ่งปีสำหรับสัญญา 2 ปี ผมหวังว่าจะได้คุยกับเขานะแต่ผมไม่คิดว่าจะเป็นช่วงก่อนการแข่งขันที่กาตาร์ ซึ่งผมคิดว่าน่าจะเป็นช่วงแข่งขันที่มูเจลโล และเวลาจะเป็นตัวบอกเขาเองว่าเขาอยากจะต่อสัญญาหรือไม่”

ด้าน Rossi เองก็ได้เคยให้สัมภาษณ์อย่างชัดเจนว่าตัวเขาไม่ปิดโอกาสที่จะต่อสัญญา ถึงแม้ว่าจะเป็นสัญญาฉบับ 2 ปีที่เท่ากับว่าเขาจะต้องซิ่งกับทีมไปยันอายุ 40 ปี

“เมื่อไรที่ผมได้เซ็นสัญญาฉบับนี้ ผมก็คิดว่ามันจะเป็นการต่อสัญญาครั้งสุด ซึ่งผมเองก็ไม่แน่ใจนะ มันมีหลายปัจจัยมากๆ ซึ่งผมจะตัดสินใจกันในฤดูกาลหน้า ประมาณช่วงต้นฤดูกาล และถ้าผมยังแข่งได้ และยังเอาชนะได้ ผมก็อยากจะทำมันต่อไป”

Comments