เปิดตัว Honda CB1000R นีโอสปอร์ตคาเฟ่รุ่นใหม่ คลาสใหญ่สุดของซีรีส์

โดย / / 4,497 views

Honda ประกาศเปิดตัว All New CB1000R มอเตอร์ไซค์คอนเซ็ปท์ Neo Sports Cafe อย่างเป็นทางการ ภายในงาน EICMA 2017 ที่ มิลาน ประเทศอิตาลี หลังจากที่เคยเผยโฉม Honda Neo Sport Café รถต้นแบบของรุ่นนี้มาแล้วในงาน TMS 2017

งานดีไซน์ของ All New CB1000R จัดว่าโดดเด่นในแบบฉบับของสปอร์ตเนกเกตด้วยไฟหน้ากลมโต แฮนด์บาร์ยกสูงจากเดิมเล็กน้อยขณะที่เครื่องยนต์เป็นสี่สูบเหมือนกับ CBR1000RR และที่สำคัญคือรุ่นนี้ให้แรงบิดมากกว่าตัว CB1000R รุ่นเก่า โดยที่เครื่องยนต์ขนาด 998cc ถูกพัฒนาให้ผ่านมาตรฐาน Euro4 โดยที่ให้กำลังแรงม้าสูงสุด 143hp ที่ 10,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 77lbs

ตัวคันเร่งเป็นไฟฟ้า (ride by wire) มีโหมดขับขี่ 3 โหมด สามารถปรับแต่งได้ตามความสถานการณ์ และตัวเองก็มีระบบ Slipper Clutch และ Quickshifter ขณะที่โครงสร้างของตัวถังใช้วัสดุเป็นเหล็กที่ถูกออกแบบมาใหม่ และด้านหน้าติดตั้งโช้คหัวกลับ Showa Separate Function Big Piston (SFF-BP) ขณะที่ด้านหลังก็เป็นของ Showa ด้วยเช่นกัน ซึ่งโช๊กทั้งสองจุดสามารถปรับแต่งได้อย่างเต็มที่ ส่วนเบรกหน้าเป็นปั้มแบบเรเดียลทำงานร่วมกับระบบ ABS ท่อไอเสียนั้นเป็นแบบท่อคู่ออกด้านข้าง ส่วนสวิงอาร์มหลังนั้นเป็นแบบสวิงอาร์มเดี่ยว

สำหรับรุ่นนี้ทาง Honda เผยว่าจะมีโมเดลที่เรียกว่า “CB1000R +” เปิดตัวตามมาในเร็วๆนี้ และแน่นอนว่าจะมาพร้อมอุปกรณ์พรีเมี่ยมครบครัน ส่วนราคาและการวางจำหน่ายยังไม่มีประกาศออกมา

Comments