เปิดตัวแล้ว Yamaha MT-07 เวอร์ชั่น 2018 แถมมาพร้อมรุ่นพิเศษ MT-09 SP

โดย / / 3,848 views

Yamaha อัพเดตรถรุ่นใหม่ให้กับเนกเกตไบค์ตระกูล MT โดยเปิดตัว MT-07 รุ่นปี 2018 ที่มีการอัพเกรดหน้าตาและออฟชั่นใหม่ พร้อมด้วยรุ่นพิเศษ MT-09 SP กันในงาน EICMA 2017 ที่ มิลาน อิตาลี

สตาร์ทกันด้วย Yamaha MT-09 SP ซึ่งเป็นรุ่นพิเศษที่มีการอัพเกรดประสิทธิภาพเพิ่มเติมจากตัว MT-09 เริ่มตั้งแต่ระบบกันสะเทือนหลังที่ใช้โช้กอัพของ Ohlins ที่สามารถปรับระดับให้สูงขึ้นได้ และยังสามารถเพิ่มประสิทธิภาพด้วยด้วยสปริงโช้กที่มีให้เปลี่ยนเหลือกหลากหลายราคา ขณะที่ด้านหน้าใช้โช้ก Kayaba ที่สามารถปรับแยกในแต่ละข้างได้

อีกไฮไลท์ของ MT-09 SP คือการตกแต่งตัวรถด้วยเฉดสีเทาแซมน้ำเงินแบบ Silver Blu Carbon ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากตัว MT-10 SP ส่วนอุปกรณ์รอบคันก็ใช้สีดำสนิทไม่ว่าจะเป็น แฮนด์บาร์, ก้านเบรก, และบังโคลนหน้า ขณะที่ไฟหน้าเป็น LED, มีสวิทช์ Traction Control และตัวยึดป้ายทะเบียนที่ตัวสวิงอาร์ม ส่วนเครื่องยนต์มีการเพิ่ม Quick Shifter พร้อมด้วยฟังค์ชั่น Assist features & Slipper Clutch

มาต่อที่ตัว Yamaha MT-07 ซึ่งไม่ได้มีการอัพเกรดอะไรที่ตัวเครื่องยนต์มากนัก แต่ก็มีการออกแบบตัวถังใหม่สำหรับปี 2018 และยังมีการปรับตำแหน่งที่นั่งให้ขับขี่สบายยิ่งขึ้น ขณะที่ตัวเบาะถูกปรับให้มีขนาดกับสัมผัสที่กระชับขึ้นกว่าเดิม

การเปลี่ยนแปลงที่น่าสนใจในรุ่นนี้คือชุดระบบกันสั่นสะเทือนใหม่ โดยที่ตัวกันสั่นสะเทือนด้านหน้าได้มีการปรับแต่งการตั้งค่าแบบใหม่ให้มีคาแร็คเตอร์ที่เป็นสปอร์ตมากขึ้น ขณะที่ระบบกันสั่นด้านหลังมีการเพิ่มฟังค์ชั่นปรับระดับยืดยุบของโช้กให้ลูกค้าได้ปรับแต่งให้เหมาะสมกับสไตล์การขับขี่

ทั้งสองรุ่นจะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนมีนาคมปีหน้า โดยมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมต่างๆของ Yamaha รวมถึงท่อไอเสีย Akrapovich, กระเป๋าสัมภาระ และอุปกรณ์เสริมอื่นๆ

Comments