ทำดีที่สุดแล้ว! Dovi04 น้อมรับความผิดหวัง ปัดติดใจ Lorenzo เพราะฟอร์มซิ่งยังไม่ดีเอง

โดย / / 392 views

Andrea Dovizioso (Ducati Team) น้อมรับต่อความผิดหวัง หลังชวดโอกาสแย่งแชมป์ MotoGP 2017 มาจาก Marc Marquez (Repsol Honda Team)  โดยยอมรับว่าทั้งตนเองและทีมงานต่างทุ่มเทกันอย่างสุดความสามารถแล้ว แต่ก็ยังไม่ดีพอที่จะเป็นแชมป์โลกได้

ในการแข่งขันสนามสุดท้ายรายการ Gran Premio Motul de la Comunitat Valenciana ที่สนาม Circuit Ricardo Tormo ประเทศสเปน Dovizioso ลงบิดพร้อมโอกาสอันน้อยนิดที่จะคว่ำ Marquez หลังจากที่มีคะแนนสะสมตามหลังมากถึง 21 คะแนน และก็เป็นที่น่าเสียดายที่นักบิดชาวอิตาเลี่ยนมาพลาดล้มเอาในรอบท้ายๆของการแข่งขันทำให้ไม่สามารถบิดต่อจนจบได้ ส่งผลให้คู่ปรับชาวสเปนความแชมป์โลกสมัยที่ 4 ไปนอนกอดสมใจ

หลังการแข่งขัน Dovizioso ได้เผยความรู้สึกว่า “เราเองก็มีความต้องการที่จะเป็นแชมป์โลกมากพอๆกับ Marc และผมก็ทุ่มเททุกๆอย่างที่มีจนมาถึงการวิ่งในรอบสุดท้าย แต่ผมก็ไม่เหลือไพ่ในมือให้เล่นอีกแล้ว ผมแฮปปี้กับผลงานในฤดูกาลนี้นะ ผมพอใจกับตำแหน่งรองแชมป์โลก เราทุ่มเทกับการแข่งขันในวันนี้ตั้งแต่ต้นจนจบแต่เราก็ไม่มีจังหวะจะทำมันได้เลย มันเป็นเรื่องยากที่จะความแชมป์ ผมเค้นจนเกินลิมิตจนยากที่จะเบรกได้และล้มลงไป”

นอกจากเรื่องผลงานในสนามนี้อีกหนึ่งประเด็นที่น่าสนใจคือกรณีที่ Dovizioso ต้องขับตามหลังเพื่อนร่วมทีม Jorge Lorenzo ตลอดทั้งการแข่งขันถึงแม้จะมีสัญญานจากทีมไปยังแดชบอร์ดของ Lorenzo ว่า “Suggested Mapping 8” ก่อนที่จะมีการชูป่ายพิตบอร์ดที่ระบุว่า “-1” ที่เหมือนจะบอกให้ Lorenzo หลีกทางเพื่อให้ Dovi ขึ้นนำไปทำอันดับแล้วก็ตาม

“ผมทำความเร็วได้ดีมากๆในช่วงเริ่มต้น แต่การวิ่งตามหลัง Jorge มันก็ช่วยผมนะผมขี่คนละไลน์กับเขาและผมก็สามารถเรียนรู้บางสิ่งบางอย่างจากเขาได้จนกระทั้งผมทำพลาด เราทั้งคู่เหนื่อยมาก ซึ่งผมคิดว่ามันเป็นงานที่ยากมากๆถึงแม้ว่า Marquez จะมีจังหวะที่พลาดแต่ผมก็ไม่คิดว่าเราจะมีจังหวะชนะได้เลย ผมขอขอบคุณทีมงาน Ducati และผมก็มีความสุขกับผลงานในซีซั่นนี้”

Comments