Jorge Lorenzo ขอเคลียร์! ที่ไม่หลีกทาง Dovizioso เพราะมีแผนอยู่ในหัวแล้ว

โดย / / 1,589 views

Jorge Lorenzo พลขับทีม Ducati Team ขอพื้นที่ชี้แจงจากประเด็นในศึก MotoGP 2017 สนามสุดท้ายรายการ Gran Premio Motul de la Comunitat Valenciana ที่สนาม Circuit Ricardo Tormo ประเทศสเปน ที่เจ้าตัวไม่ยอมดร็อปอันดับตัวเองตามโค้ดคำสั่งของทีมงาน เพื่อเปิดทางให้ Andrea Dovizioso ที่ยังมีโอกาสลุ้นแชมป์โลกได้ไต่ขึ้นไปทำอันดับ

นักบิดเบอร์ 99 เล่าว่า “ในการแข่งขันนักแข่งกลุ่มผู้นำต่างทำอันดับกันได้อย่างเหลือเชื่อ โชคร้ายที่ในช่วงโค้งแรกผมไม่ได้อยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุดพอที่จะปล่อยให้เขาแซงได้ ผมประสบปัญหาเป็นอย่างมากจากการเลือกใช้ยางหน้าแข็ง อันที่จริงผมเองก็ค่อนข้างจะเสียความมั่นใจเมื่อเจอสนามวนขวา มันเป็นสนามสุดท้ายของปีและผมก็พยามดันตัวเองไปอยู่แถวหน้าโดยที่รู้ว่ากำลังเสี่ยงอยู่”

“Dovizioso ก็พยายามมาตลอดช่วงสุดสัปดาห์ เขาไม่ถนัดกับแทร็คนี้ กลุ่มที่นำเราอยู่ทำความเร็วได้มากกว่าถึง 7 ต่อ 10 ผมรู้ตัวดีว่าต้องปล่อยให้ Dovi แซงขึ้นไป แต่ในขณะเดียวกัน ผมก็คิดว่าหากผมยังนำอยู่ผมก็จะสามารถพาเขาขยับเข้าใกล้กลุ่มผู้นำได้ ก่อนอื่นเลยคือผมอยากจะรู้ว่า Dovi ได้พูดอะไรเกี่ยวกันเรื่องนี้บ้าง ถ้าผมไม่ได้ทำอะไรพลาดไป Andrea เองก็ไม่ติดใจที่ผมพยายามช่วยเขา สำหรับ Mapping 8 มันไม่ใช่คำสั่งแต่เป็นแค่คำแนะนำจากทีม” (ขณะที่สัมภาษณ์ Davide Tardozzi ผู้จัดการทีมที่ยืนอยู่ข้างๆก็ได้ยืนยันกับคำพูดของ Lorenzo ด้วย)

“จากมุมมองภายนอกอาจจะดูเหมือนผมเห็นแก่ตัว แต่หลังจากที่ Dovi ออกมาชี้แจงแล้วว่าผมกำลังช่วยเขาอยู่ ผมคิดว่าแค่นั้นมันก็ชัดเจนมากพอแล้วนะ ผมอยู่ข้างหน้าเขาเพื่อจะได้พาเขาขยับจี้กลุ่มผู้นำ และถ้าเราขยับเข้าใกล้กลุ่มผู้นำได้มากพอ Andrea ก็จะสามารถแย่งชิงอันดับที่ 1 ได้”

แต่ถึงกระนั้นสุดท้ายแล้วทางทีม Ducati ก็ต้องผิดหวังเพราะทั้ง Lorenzo และ Dovizioso พากันจมบ่อกรวดไม่สามารถพารถเข้าเส้นชัยได้ทั้งคู่ และก็เป็น Marc Marquez ที่ปิดจ็อบคว้าแชมป์โลกไปครองสมใจ

Comments