งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา! Livio Suppo ประกาศลาออกจาก HRC แล้ว

โดย / / 475 views

หลังจากฝากผลงานความสำเร็จไว้ในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก MotoGP ในฤดูกาลที่ผ่านมา ล่าสุด Livio Suppo ทีมบอสจอมเก๋าก็ได้ตัดสินใจประกาศลาออกจาก HRC เป็นที่เรียบร้อย โดยจะมีผลตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

หลังจากที่ทำงานกับ Ducati มาร่วม 10 ปี และมีแชมป์ MotoGP ติดมือมาจากผลงานของ Casey Stoner ในปี 2007 ตัวของ Livio Suppo ก็ได้ตัดสินใจย้ายมาร่วมงานกับทีมโรงงาน Honda ในปี 2010 ซึ่งหลังจากนั้นไม่นานตัว Stoner เองก็ได้เก็บกระเป๋าย้ายตามบิ๊กบอสคนเก่งมาจนคว้าแชมป์โลกได้อีกครั้งในปี 2011 ซึ่งหลังจากที่ Stoner ประกาศรีไทน์ไป Suppo ก็ได้ Marc Marquez มาเป็นกำลังสำคัญจนได้แชมป์ MotoGP ในปี 2013, 2014, 2016 และ 2017 ซึ่งเท่ากับว่า Repsol Honda ในยุคสมัยของ Suppo มีถ้วยแชมป์โลกในมือมาแล้ว 5 ใบเลยทีเดียว

“มันเป็นการตัดใจเรื่องชีวิตของผม หลังจากใช้เวลาอยู่ในรั้วแพดด็อกมานานถึง 22 ปี ซึ่งที่แห่งนี้ได้ให้อะไรกับผมมามากมาย เช่นเดียวกันกับทาง Honda และ HRC ที่ร่วมงานกับผมมานานหลายปี จนกระทั่งมาถึงวันนี้ผมก็รู้สึกแล้วว่ามันเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องที่ผมเลือกจะลาออกแม้จะเหลือสัญญาอยู่อีก 1 ปี ซึ่งทาง Honda เองก็มีทุกสิ่งทุกอย่างพร้อมสำหรับปีหน้าไม่ว่าจะเป็นสัญญาของนักแข่งหรือสปอนเซอร์ และผมก็ทำหน้าที่ของตัวเองเสร็จหมดทุกอย่างแล้ว ผมมั่นใจว่านี้เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผมและครอบครัว”

สำหรับทางทีม Honda เองก็ได้ยืนยันว่า ณ ตอนนี้ยังไม่มีการแต่งตั้งผู้ที่จะเข้ามารับตำแหน่งแทน Suppo ซึ่งทั้งหมดนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการพิจารณาหาผู้ที่เหมาะสมต่อไป

Comments