แสตมป์-อภิวัฒน์ ฟอร์มเฉียบ คว้า “ดับเบิ้ลแชมป์” Super Sports 600 ทั้ง 2 เรซ เพลงชาติไทยกระหึ่มสนามโฮมเรซ ส่งท้ายศึกชิงแชมป์เอเชีย

โดย / / 68 views

แสตมป์อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ #22 ดาวบิดไทยจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม โชว์ฟอร์มระดับโลก บิดนำม้วนเดียวจบคว้าแชมป์ ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี 2 เรซติดต่อกัน ในศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2017 สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2017 สนามสุดท้าย มีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 1-3 ธันวาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระยะทางต่อรอบ 4.554 กิโลเมตร โดยบ่ายวันอาทิตย์ที่ 3 ธันวาคมที่ผ่านมา เป็นการชิงชัยเรซ 2 ของรุ่นไฮไลต์อย่าง ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี แข่งขันทั้งสิ้น 18 รอบสนาม

กริดสตาร์ทเรซนี้ยังคงเป็นนักบิดไทยอย่าง แสตมป์อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ #22 จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ที่ได้ออกตัวจากโพลโพซิชั่น ตามด้วยทีมเมทอย่าง เบียร์เฉลิมพล ผลไม้ #65 ในกริดที่ 2 ส่วนกริดที่ 3 เป็นของ แอนโธนี เวสต์ #13 อดีตนักบิดโมโตจีพีชาวออสเตรเลียนจาก อาเคโนะ สปีด เรซซิ่ง ในกริดที่ 3 ส่วน ตั้นเดชา ไกรศาสตร์ #24 จอมเก๋าอีกคนจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ได้ออกตัวจากกริดที่ 5

เกมในเรซนี้ไม่มีอะไรพลิกผันเมื่อ แสตมป์อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ #22 ที่ออกตัวจากโพลโพซิชั่นทะยานขึ้นนำได้อย่างรวดเร็ว ก่อนบิดนำม้วนเดียวจบเข้าป้ายเป็นคันแรก คว้าแชมป์ไปครองได้อย่างยิ่งใหญ่ โดยนับเป็นการคว้าแชมป์โฮมเรซในรุ่น ซูเปอร์ปอร์ต 600 ซีซี 2 เรซ ติดต่อกัน ทิ้งห่าง แอนโธนี เวสต์ #13 อันดับ 2 ถึง 2.391 วินาที ขณะที่อันดับ 3 เป็นของ อาซลัน ชาร์ #25 อดีตนักบิดโมโตทูชาวมาเลเซียน ที่คว้าแชมป์ประจำปีไปครอง

ด้าน เบียร์เฉลิมพล ผลไม้ #65 ช่วงชิงอันดับ 2 กับนักบิดมาเลเซียน และอินโดนีเซียนหลายจังหวะ ก่อนจะนำรถแข่ง ยามาฮ่า วายแซดเอฟอาร์ 6 เข้าป้ายในอันดับ 4 ตามหลังแชมป์ 6.385 วินาที ส่วน ตั้นเดชา ไกรศาสตร์ #24  ต้องเจองานหนักในการขับเคี่ยวกับนักบิดกลุ่มกลางกว่า 5 คน ก่อนจะพลิกแซงได้ในรอบสุดท้ายทะยานขึ้นมาจบเรซในอันดับ 6

ภายหลังจบการแข่งขัน แสตมป์อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ #22 เปิดเผยว่า ในสุดสัปดาห์นี้เป็นการแข่งขันที่ยอดเยี่ยมมากครับ สำหรับผมแล้วเป็นอีกเรซที่น่าจดจำ เพราะเราสามารถคว้าแชมป์ได้ทั้ง 2 เรซ ในบ้านเกิด ต้องยกเครดิตให้ทีมงาน ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ที่เซ็ตอัพรถแข่ง วายแซดเอฟอาร์ 6 ได้อย่างลงตัว ทำให้ผมขี่ได้มั่นใจในทุกๆ จังหวะ และขอขอบคุณไทยยามาฮ่า ที่มอบโอกาสครั้งนี้ให้ครับ

Comments