มันคงจางในจาง! Rossi รับศึก MotoGP ที่ไม่มีตน ก็เหมือนบอลโลกที่ไม่มีอัซซูรี

โดย / / 331 views

Valentino Rossi พลขับสูงวัยของทีม Movistar Yamaha MotoGP ได้เปรยถึงเส้นทางในอนาคตของตัวเองกับการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก MotoGP หลังจากที่ยังไม่มีทีท่าจะต่อสัญญาฉบับใหม่แทนของเดิมที่กำลังจะสิ้นสุดในฤดูกาล 2018

ก่อนหน้านี้นักบิดเจ้าของหมายเลข 46 ได้เคยเผยกับสื่อว่าอยู่ในช่วงพิจารณาอนาคตของตนเองหลังสัญญาฉบับปัจจุบันสิ้นสุดลง ท่ามกลางกระแสข่าวเรื่องการอำลาวงการในกรณีที่เจ้าตัวตัดสินใจไม่ขยายสัญญา

ล่าสุดหลังจากที่ไปคว้าแชมป์แรลลี่ครอส Monza Rally Show 2017 นักบิดเจ้าของฉายา VR46 ก็ได้เผยถึงการเตรียมความพร้อมของทีมว่า “จากการทดสอบครั้งล่าสุดมันก็ทำให้เราได้เห็นทิศทางที่เหมาะสมสำหรับเรา ซึ่งตอนนี้ทุกๆอย่างถูกพักเอาไว้จนกว่าจะถึงเดือนกุมภาพันธ์ ขณะที่ตัวผมเองก็อยากจะได้รถมอเตอร์ไซค์ที่แข็งแกร่ง”

ในการแข่งขัน Monza Rally Show ที่ผ่านมาทางสื่อก็ได้มีการไปจ่อไมค์สัมภาษณ์ผู้ช่วยของ Rossi ในศึกครั้งนี้ ซึ่งก็ได้หลุดคำพูดที่น่าสนใจออกมาโดยระบุว่า ตัวเขาไม่สามารถนึกภาพการแข่งขัน MotoGP ที่ไม่มี Rossi ได้เลย และก็มีบางคนที่ยืนยันว่าศึก MotoGP ที่ไม่มี VR46 ก็คงขาดสีสันเหมือนกับการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย ที่ไม่มีทีมชาติอิตาลี

“ผมชอบการเปรียบเปรยนี้นะ พวกเราจะพยายามกันต่ออีกสักนิด สิ่งที่เราเห็นในปี 2017 มันยังไม่ใช่ศักยภาพที่แท้จริงของเรา” Rossi พูดถึงคำเปรียบเปรยดังกล่าวด้วยรอยยิ้ม

Comments