Ducati เตรียมจับ Dovi คุยสัญญาใหม่สิ้นเดือนนี้ รับงานหินแน่หากมีประเด็นค่าตัว

โดย / / 336 views

ในการแข่งขัน MotoGP ฤดูกาล 2017 ที่ผ่านมา นับเป็นหนึ่งซีซั่นที่ร้อนแรงสำหรับทีม Ducati ผู้ผลิตจากฝั่งของอิตาลี โดยความดีความชอบต้องยกให้กับ Andrea Dovizioso ที่ทำผลงานขับเคี่ยวกับ Marc Marquez พลขับของ Honda ได้อย่างสูสี ก่อนจะจบฤดูกาลในฐานะรองแชมป์

จากกระแสข่าวที่ว่าในวันที่ 15 มกราคมนี้ ทีม Ducati มีแผนจะเผยโฉมตัวแข่งใหม่ Desmosedici GP18 ที่ Borgo Panigale เมืองโบโลญญา ล่าสุด Paolo Ciabatti ผู้อำนวยการด้านกีฬาของทาง Ducati ก็ได้ออกมาอัพเดตความเคลื่อนไหวของทีมกันแล้ว

เริ่มตัวกันด้วยกระแสข่าวลือที่ว่าในตัวแข่งของปี 2018 ทางทีมจะมีการเตรียมเฟรมไว้ 2 แบบเพื่อรองรับการสไตล์การขับขี่ที่แตกต่างการของนักแข่ง ซึ่งตัวของ Ciabatti ก็ได้ปฏิเสธ พร้อมกับเผยว่า “มันเป็นเรื่องจริงที่ Jorge Lorenzo ค่อนข้างมีปัญหาในการทำความเร็วเมื่อเขาปล่อยเบรกช่วงเข้าโค้ง แต่ตัวของ Andrea เองที่ขับได้อย่างดุดันในซีซั่นที่ผ่านมาก็มีปัญหานี้เช่นกัน เพราะฉะนั้นไม่ว่าเราจะพัฒนาอะไรขึ้นมามันก็ต้องเป็นประโยชน์ต่อทั้งสองฝ่ายและตัวเฟรมใหม่ก็น่าจะเพียงพอสำหรับการปรับแต่งให้เข้ากับทั้งคู่ สำหรับตัว GP18 เราไม่ได้ลอก Honda มาและมันยังไม่ถึงขั้นปฏิวัติ แต่ก็มีการพัฒนาขึ้นจากรุ่นปี 2017 “

ขณะเดียวกันทางผู้อำนวยการด้านกีฬาของ Ducati เองก็ได้เผยอีกว่าหลังจากการขับทดสอบที่ เซปัง มาเลเซีย ในระหว่างวันที่ 28-30 มกราคมนี้ ทางทีมก็จะเริ่มเดินหน้าเจรจาเรื่องสัญญากับบรรดานักแข่งชุดปัจจุบัน

“ค่อนข้างชัดเจนว่าเราอยากจะต่อสัญญากับทั้งคู่ แต่งบที่เรามีค่อนข้างจำกัด และเราไม่สามารถทุ่มจ่ายไปกับเรื่องใดเรื่องหนึ่งโดยไม่คำนึงถึงการพัฒนารถได้ มันก็เห็นได้ชัดเจนว่าตัวของ Dovizioso ก็คาดหวังว่าข้อเสนอใหม่จะเหมาะสมกับผลงานล่าสุดของเขาที่ต้องยอมรับว่าเป็นการพัฒนาที่ยอดเยี่ยม แต่ก็ต้องขอบคุณแรงสนับสนุนและความสามารถในการแข่งขันของทีม Ducati ด้วย คุณไม่สามารถชนะการแข่งขัน 6 สนามได้เพราะความบังเอิญแน่นอน ซึ่งเราจะพยายามให้มากขึ้นโดยที่มีเป้าหมายหลักอยู่ที่การปรับปรุงในสนามที่เป็นจุดอ่อนของเราเพื่อให้นักแข่งได้ทำคะแนนให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เราจะเริ่มต้นเจรจาสัญญากับ Andrea ในเร็วๆนี้ มันเป็นสิทธิที่เขาจะคาดหวังกับสัญญาในรูปแบบเดียวกันกับนักแข่งระดับหัวแถวคนอื่นๆ เราก็จะมีการพูดคุยกันเรื่องหลักประกันด้านการเงิน และข้อตกลงด้านเทคนิคต่างๆ แต่การเจรจามันก็จะซับซ้อนยิ่งกว่าเดิม”

Comments