ไม่ได้หายไปไหน! Kawasaki ปล่อยคลิปใหม่ของ J Concept รถจักรยานยนต์ 3 ล้อ ทรงล้ำ พลังงานไฟฟ้า

โดย / / 80 views

ไม่ได้มีเพียงค่าย Yamaha ที่มุ่งมั่นกับการพัฒนารถจักรยานยนต์ในระบบขับเคลื่อน 3 ล้อ เพราะถ้าย้อนกลับไปราวปี 2013 ทาง Kawasaki เองก็เคยเปิดตัวรถต้นแบบ J Concept มอเตอร์ไซค์ 3 ล้อดีไซน์ล้ำออกมาเช่นกัน ซึ่งล่าสุดทางค่ายยักษ์เขียวก็ได้มีการปล่อยคลิปใหม่ของรถต้นแบบตัวนี้เพื่อเป็นการเน้นย้ำรถรุ่นนี้ยังคงอยู่บนเส้นทางการพัฒนาและไม่ได้หายไปไหน


Kawasaki J Concept เป็นยนตรกรรมการขับเคลื่อนแบบ 3 ล้อ ที่สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการขับขี่ขณะเคลื่อนที่ได้ ขณะที่งานดีไซน์ก็ออกมาล้ำอนาคตแบบ “Tron Light cycle” ขณะที่ในคลิปทีเซอร์ตัวใหม่จะเป็นการบอกเล่าเส้นทางการพัฒนานวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ต่างๆของค่าย Kawasaki ผ่านอุโมงค์การเวลา ก่อนที่จะเป็นภาพของ Kawasaki J Concept ที่วิ่งทะยานท่ามกลางโรงงานไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่น่าจะเป็นตัวสื่อถึงการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า

จากนั้นก็ตัดมาเป็นฉากกลางคืนในเมืองแสดงให้เห็นถึงการทำงานของ J Concept ผ่าน HUD และระบบอินเตอร์เฟซต่างๆของรถรวมทั้งลูกเล่นการสั่งงานผ่านเอไอ นอกจากนี้ตัวมอเตอร์ไซค์ 3 ล้อรุ่นนี้ยังสามารถปรับรูปแบบการขับขี่ได้ 2 โหมดประกอบด้วย “Upright” และ “Attack” ซึ่งตัวรถก็มีการปรับเปลี่ยนท่านั่งของผู้ขับให้เข้ากับโหมดที่เลือกใช้ด้วย

อย่างไรก็ตามคลิปใหม่ของ Kawasaki J Concept จะเป็นการสื่อสารถึงความพร้อมที่จะพัฒนาต้นแบบรุ่นนี้ไปสู่โปรดักซ์ที่วางขายจริงในเร็ววันนี้หรือไม่ ก็ยังไม่มีการยืนยันในจุดนี้

Comments