ครัชต่ำ “Cal Crutchlow” พอใจผลงาน #SepangTest ปลื้ม Honda จัดของให้ตามขอ

โดย / / 179 views

Cal Crutchlow บิดทีม LCR Honda แสดงความพอใจกับผลการขับทดสอบในรอบ Winter Test ศึก MotoGP 2018 ที่สนาม Sepang International Circuit ประเทศมาเลเซีย พร้อมทั้งเผยว่าทางโรงงาน Honda ได้มีการปรับปรุงตัวแข่งได้ตรงจุดที่นักแข่งต้องการ

Crutchlow ได้เลือกใช้ตัวแข่งรุ่นปี 2018 เป็นอาวุธของตนเองในปีนี้ เช่นเดียวกันกับสองนักบิดทีมโรงงาน Repsol Honda Team อย่าง Marc Marquez และ Dani Pedrosa ซึ่งในการทดสอบวันสุดท้ายที่ เซปัง เจ้าตัวสามารถทำเวลาต่อรอบเร็วที่สุดเป็นอันดับที่ 3 ตามหลังอันดับ 2 อย่าง Pedrosa แค่เพียง 0.043 วินาที

สำหรับวัตถุประสงค์หลักที่ทั้งสามนักแข่งวางไว้ในการทดสอบที่เซปังคือเรื่องของเครื่องยนต์และการปรับแต่งขุมกำลังสำหรับฤดูกาล 2018 ซึ่ง Marquez เคยเผยว่าตัวเครื่องยนต์ใหม่มีความดุดันเกินไป ขณะที่ Crutchlow ได้แสดงความเห็นไว้ว่าปัญหาดังกล่าวแก้ไขได้โดยใช้การจัดการทางอิเล็กทรอนิกส์ และตัวเขาเองก็พอใจมากๆที่ Honda ได้มีการปรับจูนตัวแข่งใหม่ตามที่นักแข่งร้องขอ

“ผมพอใจกับสิ่งที่ Honda ทำในช่วงเบรกฤดูหนาว เพราะเราได้รับในสิ่งที่ร้องขอไป มันมีบางจุดที่ถูกทำให้ดีขึ้นกว่าเดิมและเราเองก็ยังต้องพัฒนาในจุดอื่นๆอีก แต่เรามีการปรับปรุงเครื่องยนต์ให้แข็งแกร่งขึ้นมากกว่าปีที่ผ่านมา ผมไม่กังวลเรื่องเครื่องยนต์ดุดันเกินไป เพราะเรามีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถใช้ควบคุมเรื่องนี้ได้ ถ้าเขา (Marquez) ไม่ต้องการให้มันแรงเกินไปเขาสามารถปรับแต่งแรงบิดได้ถ้าคุณเข้าใจว่าผมกำลังจะสื่ออะไรนะ”

Comments