Aprilia Racing เผยโฉมตัวแข่ง RS-GP สีแสบสัน พร้อมลุย MotoGP 2018

โดย / / 108 views

Aprilia Racing Team Gresini เปิดตัวทีมสำหรับการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก MotoGP ฤดูกาล 2018 โดยที่มีตัวแข่งโมเดลใหม่ Aprilia RS-GP 2018 ที่จะถูกควบโดยคู่หูทีมเมท Scott Redding และ Aleix Espargaro

ในช่วงพรีซีซั่นที่ผ่านมา Aprilia ได้มีการพัฒนาตัวแข่ง RS-GP สำหรับซีซั่นใหม่ โดยที่มาพร้อมตัวถังอลูมิเนียมที่มีการปรับปรุงใหม่ ใช้สวิงอาร์มที่เป็นคาร์บอนไฟเบอร์ พร้อมด้วยการปรับปรุงระบบกรองอากาศและท่อไอเสียใหม่ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้เครื่อง V4 ทำงานลื่นไหลยิ่งขึ้น

การพัฒนาในจุดนี้ทาง Aprilia อ้างว่าสามารถทำให้เครื่องยนต์สี่สูบของ RS-GP 2018 ขับกำลังได้มากกว่า 270hp นอกจากนี้ยังมีชุดแฟริ่งแอโร่ไดนามิกส์แบบใหม่ ระบบสั่นสะเทือนด้านหน้าใช้ Ohlins TSB46 ส่วนโช๊คหลังเป็นรุ่น Ohlins TRSP44

Aleix Espargaro นักบิดทีม Aprilia กล่าวว่า “เมื่อปีที่ผ่านมาผลงานการแข่งของเราดีมากๆ และมีข้อผิดพลาดเพียงเล็กน้อยซึ่งทำให้อันดับของเราในช่วงท้ายตกลงไป ตัวผมเองมีความมั่นใจในการแข่งขันปี 2018 เป็นอย่างมาก ทีมงานของเราทำงานกันได้ดี และ RS-GP โมเดลใหม่ก็กำลังพัฒนามาอย่างถูกจุด คู่แข่งของเราทุกทีมมีพัฒนาขึ้นมาก MotoGP คือการแข่งขันระดับสูง แต่ผมมั่นใจว่าเราพร้อมจะก้าวขึ้นสู่จุดใกล้เคียงกับจุดสูงสุดได้ ผมเป็นคนมองบวก ผมเตรียมตัวสำหรับฤดูกาลใหม่มาดี และผมเชื่อมั่นในทิศทางที่เรากำลังจะก้าวไป”

ด้านสมาชิกใหม่อย่าง Scott Redding ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “นี่เป็นปีแรกของผมในฐานะนักแข่งทีมโรงงาน และผมก็รู้สึกดีมากๆ การที่มีทีมคอยให้การสนับสนุนผมและทำงานร่วมกันเพื่อพัฒนารถแข่งมันสร้างแรงจูงใจที่ดีให้กับผม เรามีการจัดการเพื่อพัฒนาอย่างต่อเนื่องในทุกครั้งๆที่ขับออกไป นอกจากนี้ยังมีการเดิมพันไปกับการทดลองโซลูชั่นบางอย่างที่มีเป้าหมายเฉพาะอย่างอยู่เสมอ มันเป็นเรื่องยากสำหรับผมที่จะให้มาคาดการณ์อะไรในตอนนี้ ผมยังคงต้องปรับตัวให้เข้ากับ RS-GP และในขณะเดียวกันเราก็ยังพัฒนาตัวแข่งปี 2018 ไปพร้อมๆกัน ต้องขอบคุณการทดสอบรอบสุดท้ายที่ กาตาร์ ที่ทำให้เราก้าวหน้าไปอีกขั้น สามารถลดช่องว่างระหว่างหัวแถวได้”

Comments