แตกต่างเหมือนกัน! LCR Honda เผยโฉมตัวแข่ง MotoGP 2018 เลือกใช้กราฟฟิก 2 ลาย

โดย / / 130 views

ตามปกติแล้วทีมแข่งในรายการ MotoGP มักจะมีการออกแบบลวดลายกราฟฟิกบนรถแข่งทั้ง 2 คันของทีมให้เป็นแบบเดียวกันไม่ว่าจะเป็นตัวสติ๊กเกอร์โลโก้ของสปอนเซอร์ และสีของตัวรถ แต่สำหรับทีม LCR Honda ได้เลือกที่จะทำสิ่งที่แตกต่างในฤดูกาล 2018 ด้วยการปล่อยให้ตัวแข่ง Honda RC213V ของนักบิดในทีมอย่าง Cal Crutchlow และ Takaaki Nakagami มีลวดลายที่ต่างกันอย่างชัดเจน

เริ่มจากคันของ Cal Crutchlow มาพร้อมกับลวดลายที่แตกต่างและน่าสนใจ โดยที่มี Castrol แบรนด์น้ำมันเครื่องจากอังกฤษเป็นสปอนเซอร์หลัก ขณะที่รถของนักบิดหน้าใหม่อย่าง Takaaki Nakagami ยังคงมีสปอนเซอร์คู่บุญเป็น Idemitsu แบรนด์น้ำมันเครื่องของญี่ปุ่น

Crutchlow ได้เผยถึงการแข่งขันในฤดูกาลใหม่ว่า “ผมเริ่มคิดถึงการแข่งขันในสนามแรกที่กาตาร์ ซึ่งผมแทบจะรอไม่ไหวแล้ว เราต้องการจะพัฒนายิ่งขึ้น รถแข่งของเราแสดงศักยภาพได้ดีในช่วงการทดสอบ Honda ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมในช่วงพักหน้าหนาว ซึ่งเราจะได้เห็นศักยภาพของเราเองเมื่อเทียบกับนักแข่งคนอื่นๆ”

ด้าน Nakagami ที่หวังจะพาชื่อชั้นของนักบิดซามูไรกลับมาสู่จุดสูงสุดของวงการนักแข่งอีกครั้ง ก็ได้กล่าวว่า “ศักยภาพด้านเทคนิคของเราอยู่ในระดับสูง แต่ผมก็ยังต้องการปรับปรุงสไตล์การขับของผมเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงออกจากโค้ง ทางเราเองมองว่านี้จะเป็นฤดูกาลที่ยากลำบาก ขณะที่ตัวผมเองก็จะพยายามและพัฒนาตัวเองขึ้นไปทีละขั้น”

Comments