Dovizioso ชี้การคว้าชัย #QatarGP เป็นข้อผูกมัดที่ตนตั้งเป้าต้องทำให้ได้

โดย / / 165 views

Andrea Dovizioso พลบิดค่าย Ducati Team ยอมรับว่าเป็นข้อผูกมัดสำหรับตัวเขาเองที่จะต้องคว้าชัยในสนามแรกของศึก MotoGP 2018 ในรายการ Grand Prix of Qatar ณ สนาม Losail International Circuit ที่ประเทศกาตาร์ ซึ่ง Dovi04 ก็ทำได้สำเร็จหลังบิดเข้าเส้นชัยทำเวลาเฉือนเอาชนะแชมป์เก่า Marc Marquez จากทีม Repsol Honda Team ไปเพียง 0.027 วินาที

Dovizioso ได้ยอมรับว่าตัวเขาต้องแบกรับกับแรงกดดันที่ถาโถมเข้ามาขณะที่อยู่บนสนาม และการที่ Marquez สามารถตามประกบแจตัวเขาได้ตลอดการแข่งขันถือเป็นส่วนที่แย่ที่สุดในการคว้าชัยสนามนี้

บิดชาวอิตาเลี่ยน กล่าวว่า “ในการแข่งขันเมื่อปีก่อนผมคว้าอันดับที่ 2 ในสนามนี้ มันจึงเป็นเหมือนข้อผูกมัดสำหรับตัวผมเองที่จะต้องกลับมาที่นี้เพื่อคว้าแชมป์ รถของผมวิ่งได้อย่างยอดเยี่ยม ก็เลยทำให้หลายๆอย่างมันง่ายขึ้นกว่าที่ผ่านมา ยางหน้าของเรามีประสิทธิภาพที่ดีมากๆ รองรับกับรถของเราและสไตล์การขับของผมได้อย่างลงตัว แต่ยางหลังของเราเป็นแบบอ่อน ซึ่งมันอ่อนกว่าปีก่อนอีก มันเลยเป็นสาเหตุที่เราไม่เร่งทำความเร็วในช่วง 3 ใน 4 ของการแข่งขัน”

“ในรอบสุดท้ายของการแข่งขันผมต้องการจะสร้างความแตกต่าง เพราะผมกำลังเป็นผู้ควบคุมการแข่งขัน แต่มันก็สร้างช่องว่างได้ไม่มากพอ นั่นคือส่วนที่แย่ในการแข่งขันสนามนี้ เพราะมันเป็นข้อยืนยันได้ว่า Honda ได้ปรับปรุงรถจักรยานยนต์ของพวกเขา และ Marc เองก็อยู่ตรงนั้น”

สำหรับการแข่งขันในปีนี้ Dovizioso ยังคงกำหนดเป้าหมายในการแข่งขันไว้อย่างรอบคอบ โดยเน้นย้ำถึงการต่อยอดชัยชนะจากสนามกาตาร์ ด้วยฟอร์มที่แข็งแกร่งอย่างต่อเนื่องในเรซที่ อาร์เจนตินา และสหรัฐอเมริกา

“เราเพิ่งยืนยันกับความรู้สึกที่ผมได้รับก่อนการแข่งขัน ในเรซหน้ามันเป็นสนามที่สำคัญสำหรับเราในการทำผลงานให้ออกมาดี เพราะผมคิดว่ามันเป็นงานที่ยากมากๆ มันเป็นเรื่องสำคัญที่จะทำความเข้าใจกับระดับของเราเพื่อการเป็นแชมป์ แน่นอนเรามีรถที่ดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านมาเล็กน้อย เราได้ยืนยันเรื่องนี้จากรอบ Winter Test และในสุปดาห์ที่ผ่านมา แต่มันยังไม่พอเมื่อดูจากนักแข่งหลายคนที่ขับได้เร็วมากๆ”

Comments