อดีตนักบิด MotoGP สวด Marc Marquez ขี่ไม่เคารพนักแข่งคนอื่น

โดย / / 3,566 views

อดีตนักแข่งในรายการ MotoGP ออกมาให้สัมภาษณ์ถึง Marc Marquez แชมป์โลกปีก่อนจากทีม Repsol Honda Team จากกรณีดราม่าปะทะกับ Valentino Rossi รุ่นใหญ่ค่าย Movistar Yamaha MotoGP ในระหว่างการแข่งขันสนามที่ 2 รายการ Gran Premio Motul de la República Argentina สนาม Termas de Río Hondo ประเทศอาร์เจนตินา

ซีนดราม่าดังกล่าวเป็นผลมาจากการที่ Marquez ต้องการเร่งทำเวลาหลังจากที่โดนลงโทษ “Ride Through (ขับผ่านพิตเลน ซึ่งต้องจำกัดความเร็ว)” ในข้อหาขับรถย้อนศรช่วงจังหวะออกสตาร์ท ส่งผลให้เจ้าตัวอันดับร่วงจากจ่าฝูงมาอยู่อันดับ 19

นับจากนั้นแชมป์โลก 4 สมัยก็ได้เร่งเครื่องเพื่อไต่อันดับจนมีการปะทะกับ Aleix Espargaro แต่ก็เล็กน้อยเมื่อเทียบกับช่วงท้ายของการแข่งขันที่เจ้าตัวไถลไปกระแทกกับ Valentino Rossi ในช่วงโค้งที่ 13 ของสนาม ส่งผลให้รถของ “พ่อหมอ” ล้มลงไปบนสนามหญ้า ซึ่งถึงแม้จะยังคงกลับมาแข่งได้แต่อันดับก็ร่วงไปอยู่โซนท้ายๆเป็นที่เรียบร้อย ขณะที่ Marquez เองก็โดนลงโทษให้บวกเวลาเพิ่มอีก 30 วินาที ซึ่งหลังการแข่งขันบิดชาวสเปนก็ได้พยายามจะเข้าไปขอโทษนักแข่งชาวอิตาเลี่ยนแต่ก็ถูกปฏิเสธไป

ในรายการ Post-race Sport ของ BT Sport ตัวของ James Toseland อดีตนักแข่ง MotoGP ก็ได้ให้ความเห็นว่า “มันมีโค้งหนึ่งที่พื้นแทร็คเปียก มันเป็นช่วงโค้งที่ก่อนจะเข้าโค้งสุดท้าย และทุกคนก็พยายามจะผ่านโค้งนี้ไปให้ได้ ซึ่งทุกๆจุดก็ผ่านไปได้อย่างปลอดภัย แต่ผมคิดว่า Marquez มีจุดได้เปรียบมากๆในสัปดาห์นี้ ผมคิดว่าเขาค่อนข้างขาดความเคารพต่อนักแข่งคนอื่นๆ”

ด้าน Neil Hodgson อีกหนึ่งอดีตนักแข่งก็ได้ให้ความเห็นว่า “ที่ James พูดมาก็ถูกต้อง ตัวของ Marquez มีค่อนข้างได้เปรียบมากๆในสัปดาห์นี้ ด้วยเวลาต่อรอบที่เกือบจะเป็นวินาที มันก็เลยทำให้ดูเหมือนจะเป็นความโอหังที่ตัวเขามีในการแข่งขัน”

“เมื่อบรรยากาศมันเริ่มคุกรุ่นเขาจะควบคุมมันได้หรือไม่? สิ่งที่เราได้เห็นกันในสัปดาห์นี้คือความเกรี้ยวกราดจากการปะทะกันครั้งใหญ่ การที่เขาเข้าไปขอโทษ Valentino ก็เป็นสิ่งที่ควรทำ แต่คุณก็ต้องเขาใจว่ามันเป็นช่วงที่มีอะดรีนาลีนพลุกพล่านในตัวมันเลยยังไม่ใช่ช่วงเวลาที่เหมาะสมที่จะทำแบบนั้น มันต้องไม่ใช่จังหวะที่อยู่หน้ากล้อง แต่ควรจะไปขอโทษกันเป็นการส่วนตัว”

Comments