พี่ไม่ปลื้ม! Rossi ชี้อุบัติเหตุในการแข่งล้วนเกิดขึ้นได้ แต่ไม่ใช่กับ Marquez

โดย / / 1,664 views

Valentino Rossi บิดรุ่นใหญ่ทีม Movistar Yamaha MotoGP วอนฝ่ายจัดการแข่งขันหาวิธีจัดการกับ Marc Marquez นักบิดค่าย Repsol Honda Team หลังเกิดเหตุการณ์ชวนขวัญเสียในระหว่างการแข่งขัน MotoGP 2018 สนามที่ 2 รายการ สนามที่ 2 รายการ Gran Premio Motul de la República Argentina สนาม Termas de Río Hondo ประเทศอาร์เจนตินา

เป็นอีกหนึ่งสนามที่มีเหตุการณ์ดราม่าเกิดขึ้นแทบทุกจังหวะ โดยเฉพาะในช่วงรอบท้ายๆของการแข่งขันได้มีจังหวะที่ Marquez บิดไถลไปชน Rossi ร่วงไปที่พื้นหญ้า ถึงแม้จะยังกลับมาแข่งต่อได้แต่ก็อันดับร่วงไปอยู่ท้ายๆทำให้หมดลุ้นแต้มในสนามนี้ ขณะที่ตัว “เด็กระเบิด” เองแม้จะเข้าวินมาเป็นอันดับที่ 5 แต่โดนปรับบวกเวลาเพิ่ม 30 วินาที ทำให้จบในอันดับที่ 18 ไม่มีคะแนนติดมือ

จากผลพวงดังกล่าวตัวนักบิดชาวอิตาเลี่ยนก็ได้ออกมาพูดถึงการกระทำของคู่แข่งว่า “ผมโอเค แต่มันเป็นเหตุการณ์ที่แย่มากๆ ถ้าคุณเอาสิ่งที่เกิดขึ้นในสุดสัปดาห์นี้เป็นกรณีตัวอย่าง มันก็เป็นหนึ่งในอุบัติเหตุที่สามารถเกิดขึ้นกับใครก็ได้ ไม่ว่าใครก็สามารถเกิดเหตุผิดพลาดในจังหวะเบรกได้ และคุณก็สามารถไปกระแทกกับรถของใครก็ได้ เรื่องเหล่านี้ล้วนเกิดขึ้นได้ในการแข่งขัน แต่จากเมื่อช่วงเช้าวันศุกร์ Marquez ก็ทำแบบนี้กับ Viñales กับ Dovizioso กับตัวผมเอง รวมถึงเมื่อเช้าวันเสาร์ และในการแข่งขันวันนี้ที่เขาขับเข้าหานักแข่งถึง 4 คน ถ้าคุณจะเริ่มต้นการแข่งขันแบบนี้ คุณก็เสี่ยงที่จะเจอกับเหตุการณ์อันตราย ถ้านักแข่งทุกคนขับกันแบบนี้มันจะเป็นกีฬาที่อันตรายเอามากๆและจะจบไม่สวยแน่นอน ผมหวังว่าสิ่งที่ผมพูดกับ Mike Webb ผู้ควบคุมการแข่งขัน จะทำให้พวกเขาออกมาจัดการกับเรื่องนี้ พวกเขาจะต้องทำอะไรบางอย่าง ซึ่งมันทำให้ผมรู้สึกกลัวที่จะต้องลงแข่งในแทร็คเดียวกันกับ Marquez”

ด้าน Massimo Meregalli ผู้อำนวยการทีม Movistar Yamaha MotoGP ก็ได้กล่าวว่า “มันเป็นอีกวันที่มีเรื่องราวดราม่า หลายๆอย่างที่เกิดขึ้นมันเกินการควบคุมของตัวนักแข่งและทีมงาน อย่างไรก็ตามความตึงเครืยดและความวุ่นวายจากเหตุการณ์ของ , Maverick และ Valentino ก็ยังเป็นเรื่องที่ต้องจับตา ณ ตอนนี้ Valentino อยู่อันดับที่ 6 ของการแข่งขันก่อนจะถูกทำลายโดย Marquez ซึ่งเราเคารพในการตัดสินในของผู้ควบคุมการแข่งขันที่จะลงโทษปรับเวลา 30 วินาทีกับ Marquez เรารู้สึกว่าสไตล์การขับของเขามันอันตรายและควรจะต้องมีการทำอะไรบางอย่างในอนาคตด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัยและเพื่อให้เกิดผลดีต่อวงการกีฬา ถึงแม้ Maverick จะได้ขยับมาจบในอันดับที่ 5 แต่มันก็มีความเสียหายเกิดขึ้นมาก โดยมองจากจุดที่ Valentino ต้องพลาดในการเก็บคะแนน มันเป็นสัปดาห์ที่น่าผิดหวังสำหรับเขาแต่ทีมงานทั้งหมดจะต้องช่วยกันผลักดันเพื่อชดเชยสิ่งที่เสียไปในสนามออสติน ซึ่งเราก็หวังว่ามันจะเป็นการแข่งขันที่ราบรื่น”

Comments