ตำนาน MotoGP ขอแจม! ชี้ Marquez ไม่ควรโดนโทษเพิ่ม แซะ Rossi เล่นใหญ่เกิน

โดย / / 2,227 views

Giacomo Agostini ตำนานนักแข่งสายเลือดอิตาเลี่ยน ดีกรีแชมป์โลก MotoGP 15 สมัย ออกมาให้ความเห็นกับประเด็นดราม่าระหว่าง Marc Marquez บิดมือดีของ Repsol Honda กับ Valentino Rossi ยอดนักแข่งสูงวัยของ Movistar Yamaha MotoGP จากศึก MotoGP 2018 สนามที 2 รายการ Gran Premio Motul de la República Argentina สนาม Termas de Río Hondo ประเทศอาร์เจนตินา

ในช่วงท้ายการแข่งขันสนามดังกล่าว Marquez เข้าเบียด Rossi เพื่อชิงอันดับที่ 6 ส่งผลให้รถของ “พ่อหมอ” ล้มไปในโค้งที่ 13 ของสนามและถึงแม้จะกลับมาแข่งต่อได้แต่อันดับก็ร่วงจนไม่มีแต้มติดมือ ขณะที่บิดชาวสเปนเองก็โดนลงโทษบวกเวลาเพิ่ม 30 วินาที ทำให้ไม่มีแต้มในสนามนี้เช่นกัน

ตำนานวัย 75 ปีได้ให้สัมภาษณ์กับ Radio 24 ว่า “Marquez ทำผิดและเขาก็ขอโทษไปแล้ว เราได้แต่หวังว่าเขาจะไม่ทำผิด อย่างไรก็ตามเขาจะต้องไม่ถูกตัดสิทธิ์จากการแข่งขันสนามต่อไป เพราะเขาได้รับโทษในวันที่แข่งไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว”

ขณะเดียวกันตัวของ Agostini ก็ได้ให้ความเห็นที่ค้านกับทาง Rossi ที่กล่าวว่าหาว่า “เด็กระเบิด” มีเจตนาจะเข้าปะทะ ด้วยการบอกว่า “มันไม่จริงเลยกับการที่ Rossi บอกว่า Marquez เล็งไปที่ขาของเขาโดยตรง ตอนนี้พวกเขาดูเหมือนจะเสียขวัญและทำให้มันดูเกิดความเป็นจริง สิ่งที่เกิดขึ้นระหว่างพวกเขามันเกิดขึ้นได้กับทุกคน รวมถึงกับตัวผม กับตัวของ Rossi แม้กระทั่ง Zarco ที่กระทบกระทั่งกับ Pedrosa ด้วยเช่นกัน”

อย่างไรก็ตาม Agostini ก็ได้มีการตำหนิแชมป์โลก 4 สมัย จากจังหวะดังกล่าว โดยพูดว่า “ถ้าเป็นเพื่อนกัน ผมจะบอกเลยว่ามันเป็นจังหวะการแซงที่โง่มากๆ เขาแซงทุกคนได้ แต่ควรรอจังหวะในโค้งหน้าเพื่อโอกาสที่ดีกว่า ผมไม่ได้จะปกป้องเขานะ แต่ต้องพูดตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ความตรึงเครียดมันอยู่บนสนาม ในฐานะคนที่นั่งอยู่ตรงนี้คุณไม่สามารถสัมผัสสิ่งนั้นได้อย่างชัดเจนหรอก”

Comments