เมืองโอเวนส์โบโรเตรียมเผยรูปเคารพ “Nicky Hayden” ภายในปี 2018 นี้

โดย / / 116 views

“The Kentucky Kid” Nicky Hayden ตำนานนักบิดผู้ล่วงลับแชมป์โลกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก MotoGP 2006 จะได้มีรูปเคารพของตนเอง ซึ่งจะมีการเปิดตัวที่บ้านเกิด เมืองโอเวนส์โบโร ในรัฐเคนทักกี้ ประเทศสหรัฐอเมริกา และยังจะมีการกำหนดให้วันที่ 9 มิถุนายนของทุกปี เป็นวัน Nicky Hayden

การสร้างรูปปั้นดังกล่าวมีจุดประสงค์เพื่อเป็นอนุสรณ์รำลึกถึง Nicky Hayden ที่เสียชีวิตในวัย 35 ปี จากอุบัติเหตุถูกรถยนต์พุ่งเข้าชนในขณะปั่นจักรยาน เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม ซึ่งรูปปั้นนี้ทางเมืองโอเวนส์โบโรได้ว่าจ้างศิลปินมืออาชีพอย่าง George Lundeen ของ Lundeen Sculpture ที่เลิฟแลนด์ รัฐโคโลราโด ให้เป็นผู้สร้างขึ้นมาโดยจะมีพิธีเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 9 มิถุนายนนี้

Tommy Hayden พี่ชายของ Nicky กล่าวว่า “Nicky จากเราไปได้เกือบปี และเรายังคงคิดถึงเขาในทุกๆวัน เราขอขอบคุณกำลังใจจากแฟนๆที่มีต่อครอบครัวของเราในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา และเราเองก็หวังว่าจะได้เห็นแฟนๆมาร่วมงานเปิดตัวรูปเคารพอันสวยงามเพื่อเป็นเกียรติแก่ Nicky ซึ่งเราก็อยากจะขอบคุณทางเมืองโอเวนส์โบโร่ที่ให้การสนับสนุนโครงการนี้ Nicky รักเมืองนี้มากและมีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้เป็นตัวแทนในการสร้างชื่อเสียงให้กับเมือง มันจึงเหมาะสมแล้วที่เขาจะได้มีอนุสรณ์ที่เมืองแห่งนี้”

Comments