Redding เครียดหนัก! ใกล้หมดเวลาพิสูจน์ผลงานกับ Aprilia

โดย / / 91 views

Scott Redding นักบิดสายเลือดผู้ดียอมรับตนเองรู้สึกหนักใจว่ากำลังจะหมดเวลาพิสูจน์ตัวเองกับทีม Aprilia Racing Team Gresini หลังจากที่เพิ่งลงบิดใน MotoGP 2018 ไปได้เพียง 4 สนาม

Redding ได้ย้ายเข้ามาร่วมงานกับทาง Aprilia โดยมาแทนที่ของ Sam Lowes ที่กลับไปลงแข่ง Moto2 หลังถูกต้นสังกัดยกเลิกสัญญา 2 ปี แต่สำหรับฤดูกาลนี้บิดวัย 25 ปี เพิ่งเก็บคะแนนสะสมไปเพียง 5 แต้ม จากการแข่งขันทั้งหมด 4 สนาม โดยในเรซล่าสุด Spanish GP ก็คว้าอันดับ 15 ได้มาเพียงแต้มเดียว

Redding ให้สัมภาษณ์ว่า “มันเป็นเพียงเรื่องของเวลา แต่เวลาของผมกำลังจะหมดแล้ว และผมไม่สามารถสร้างผลงานได้ ผมก็ได้แต่หวังว่าจะเข้าไปพูดว่า ‘ผมขอโทษ ผมขี่ไม่ฉลาด ผมไม่สามารถทำในสิ่งที่ผมควรทำได้’ แต่ผมไม่สามารถทำแบบนั้นได้ ผมขี่อย่างดีที่สุดเท่าที่ศักยภาพของผมจะมี ผมสร้างไลน์วิ่งที่เหมาะสม ผมพยายามทำงานกับตัวยาง ผมกำลังพยายามทำงานตามแผนที่กำหนดไว้ แต่ไม่ว่าจะไปที่ใด สิ่งที่ทำมันก็ย้อนกลับมาที่ตัวผม นับเป็นเรื่องโชคร้ายที่ผมไม่สามารถพูดได้ว่านี้มันคือตัวผม มันไม่ได้ช่วยอะไรผมเลย”

“ผมจะไม่พูดว่าตัวผมกำลังอยู่ภายใต้แรงกดดัน แต่มันเป็นบทบาทของผม ผมทุ่ม 110% และด้วยความสัตย์จริง ผมได้อุทิศตัวเอง และถ้าหากมันยังไม่พอ ในท้ายที่สุดผมก็ยังกลับมาบอกกับตัวเองได้ว่าอย่างน้อยผมก็ไม่ได้ลังเลที่จะทำมัน”

“นั้นเป็นสาเหตุว่าทำไมมันถึงทำให้ผมเจ็บใจที่ผมไม่สามารถสร้างผลงานได้ เพราะผมได้ทุ่มเทไปแล้วทุกอย่าง มันมีอยู่หลายครั้งที่ผมจะรู้สึกว่า โอเคให้มันเป็นไปตามที่มันควรเป็น แต่นั่นไม่ใช่ตอนนี้ ผมอยากจะมีผลงานและเราก็กำลังทำงานเพื่อสิ่งนี้อยู่ เพียงแต่ผมยังไม่ได้รับสิ่งตอบแทนกลับมา คุณได้เห็นทุกคนลงนามในสัญญาฉบับใหม่กันแล้ว ซึ่งมันเป็นอะไรสิ่งที่ย้อนกลับมาเล่นงานตัวผมตอนนี้ และผมต้องการจะเปลี่ยนแปลงสถานการณ์ในปัจจุบัน”

ปัจจุบัน Aprilia ยังไม่มีการยืนยันอนาคตของนักแข่งชุดปัจจุบันว่าจะได้ร่วมงานกับทีมต่อในซีซั่นหน้าหรือไม่ ขณะที่สัญญาปัจจุบันกับทาง Gresini เองก็จะสิ้นสุดหลังจบฤดูกาล 2018

Comments