Ducati วางเดดไลน์ต่อสัญญา Dovizioso ต้องรู้ผลในต้นเดือนหน้า

โดย / / 150 views

หวังว่าจะไม่ต้องยืดเยื้ออีกต่อไปเมื่อล่าสุด Gigi Dall’Igna ผู้จัดการทั่วไปประจำทีมแข่ง Ducati ในรายการ MotoGP ได้มีการกำหนดเส้นตายว่าตัว Andrea Dovizioso จะต้องแสดงความชัดเจนเรื่องสัญญาฉบับใหม่กับทีมภายในต้นเดือนหน้า หรือในช่วงวันที่ 3 มิถุนายนที่จะมีการแข่งขันสนามที่ 6 รายการ Gran Premio d’Italia ที่ Autodromo del Mugello ณ มูเจลโล่ ประเทศอิตาลี

จากความสำเร็จด้วยตำแหน่งรองแชมป์ MotoGP ในฤดูกาลที่ผ่านมา ทำให้มูลค่าในตัวของ Dovizioso เพิ่มมากขึ้น และตัวนักบิดชาวอิตาเลี่ยนเองก็ได้ปฏิเสธข้อเสนอชุดแรกในการต่อสัญญาที่ทาง Ducati ยื่นให้เมื่อเดือนก่อน ทำให้ปัจจุบันทั้งสองฝ่ายก็ยังคงอยู่ในช่วงหาข้อตกลงกันอยู่ ท่ามกลางข่าวลือว่า Dovi04 เองก็กำลังมีการเจรจาอยู่กับทาง Honda และSuzuki

อย่างไรก็ตามล่าสุด Dall’Igna ก็ได้ออกมายอมรับว่าตัวเขาเองต้องการจะปิดการเจรจาให้ได้ในเร็วๆนี้ และมองว่าข้อสรุปดังกล่าวจะต้องเกิดขึ้นก่อนลงแข่งในเรซบ้านเกิดของทีม

“เราต้องแก้ปัญหานี้ให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ มันไม่ใช่การทำข้อตกลงที่ง่ายเลยและมันต้องเวลาที่ มูเจลโล่ เราจะมีคำตอบที่ชัดเจนในเรื่องนี้ ในตอนนี้เรามีโฟกัสไปที่การทำข้อตกลงกับ Dovizioso หลังจากนั้นค่อยคำนึงถึงนักแข่งคนอื่นๆ”

สำหรับรอบไพรเวทเทสต์ที่มูเจลโล่ ที่เพิ่งผ่านไปได้ไม่นานได้มีผู้สังเกตเห็นว่า Jorge Lorenzo ทีมเมทของ Dovizioso ได้ใช้แชสซีตัวใหม่ในการวิ่งทดสอบ ซึ่ง Dall’Igna ได้ยืนยันว่ามีเพียงนักบิดชาวสเปนคนเดียวที่ทดสอบแชสซีใหม่ ซึ่งเป็นตัวเดียวกันกับที่ Dovi เคยใช้ช่วงวินเทอร์เทสต์

“มันไม่ใช่ของใหม่ มันเป็นตัวเดียวกันกับที่ Dovizioso ใช้เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา แชสซีทั้งสองตัวไม่ได้มีความแตกต่างกันมาก และเราตัดสินใจที่จะไม่ใช่กับ Lorenzo จนกว่าจะมีการประเมินที่ถูกต้อง และหลังจากรอบที่เฆเรซเราคิดว่ามันเป็นช่วงที่เหมาะสมสำหรับการทดลองใช้แชสซีตัวนี้”

Comments