พาชมต้นฉบับ The Distinguished Gentleman’s Ride 2017 @ Sydney, Australia รวมพลแต่งสูทขี่รถคู่ใจสไตล์คลาสสิกที่หาชมยาก

โดย / / 306 views

งาน The Distinguished Gentleman’s Ride 2017 ถือว่าเป็นงานที่รวมพลทั้งชายและหญิง ใส่สูทพร้อมขี่รถคู่ในสไตล์คลาสสิก หรือ เฮอริเทจ รณรงค์หาทุนไว้ช่วยเหลือสนับสนุนสถาบันการวิจัยโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก และผู้ป่วยโรคซึมเศร้า ให้กับมูลนิธิโมเวมเบอร์ (The Movember Foundation)

โดยโครงการนี้ เริ่มต้นครั้งแรกเมื่อปี 2012 โดย Mark Hawwa ที่ซิดนี่ย์ ประเทศออสเตรเลีย โดยได้แนวคิดการแต่งกาย และคอนเซ็ปจากซีรี่ย์ Mad Men ที่ตัวละครเอกอย่าง Don Draper แต่งสูท ขับขี่มอเตอร์ไซต์คลาสสิก ก่อนที่จะได้รับการตอบรับจากหลากหลายประเทศ จนในปีนี้ จัดขึ้นพร้อมกันทั่วโลก ในวันที่ 24 กันยายน 2017 มีผู้เข้าร่วมงานใน 650 เมือง ใน 95 ประเทศ

และในโอกาสที่ทีมงาน MotoNaked ได้มีโอกาสร่วมงาน The Distinguished Gentleman’s Ride 2017 ที่ Sydney ประเทศออสเตรเลีย ถือว่าเป็นต้นกำเนิดของโครงการ โดยงานในปีนี้ จัดขึ้นที่ Sydney University โดยมีผู้เข้าร่วมงานกว่าพันคน โดยทุกคนต่างนำรถแนวคลาสสิก หายาก หากหลายรุ่น หลากหลายยี่ห้อ รวมตัวกันอย่างหนาแน่น ทุกคนมาร่วมงานทั้งชาย และหญิง ที่แต่งสูท ร่วมขับขี่รณรงค์หาทุนให้กับมูลนิธิโมเวมเบอร์

งานเริ่มตั้งแต่เวลา 8.30 น. ผู้คนต่างมารวมตัวที่หน้าตึกใหญ่ Sydney University พบปะพูดคุยกับเพื่อนฝูงที่ชื่นชอบในมอเตอร์ไซต์คลาสสิก บางคนทำลูกหลาน หรือแม้กระทั่งสัตว์เลี้ยงร่วมงานในครั้งนี้

งานจัดขึ้นอย่างเรียบง่าย ไม่มีเวที เครื่องเสียงชิ้นใหญ่ มีแต่เพียงสำโพงโทรโข่ง ไว้ใช้ในการพูดคุยกับผู้ร่วมงาน สต๊าฟต่างๆ ที่มาช่วยงาน เกิดจากแรงอาสาในเพื่อนพ้องทั้งสิ้น

เมื่อถึงเวลาเริ่มปล่อยขบวน ในเวลา 10.00 น. การปล่อยรถจะปล่อยทีละ 20 – 30 คัน และทิ้งช่วงประมาณ 5 นาที เพื่อไม่ให้เส้นทางขับขี่ไม่รบกวนการจราจรในเส้นทางหลัก ไม่มีการปิดถนน และวนกลับมาที่ Sydney University เช่นเดิม

เรามาชมภาพบรรยากาศในการจัดงาน The Distinguished Gentleman’s Ride 2017 ที่ถือว่าเป็นต้นฉบับ และแต่ละคนจะแต่งตัวได้อย่างสุดเนี้ยบแค่ไหน มาติดตามกันได้เลยครับ

Comments