ชมย้อนหลัง MotoGP 2017 สนาม Sepang เมื่อ DOVI04 ยื้อชะตา พุ่งเข้าเส้นชัยเป็นที่ 1

โดย / / 7,285 views

การแข่งขัน MotoGP 2017 สนามที่ 17 รายการ Shell Malaysia Motorcycle Grand Prix ที่ Sepang International Circuit ถือว่าเป็นสนามที่ แฟนๆ Marc Marquez เตรียมฉลองแชมป์ MotoGP 2017 หากเค้าเข้าเส้นชัยแล้วอันดับที่ดีกว่า Andrea Dovizioso แต่แล้วเหตุการณ์เกิดผลิกผลัน เมื่อ Andrea Dovizioso ขับขี่แบบไร้ความกดดัน แล้วแถมสนามนี้เมื่อปีที่แล้ว เค้าสามารถคว้าชัยชนะในสนามนี้ แต่ Marquez ต้องขับรถแบบประคอง เผื่อไม่ให้ล้ม และเข้าเส้นชัยให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นอันดับไหนก็ตาม

แต่แล้ว Dovizioso โชว์ฟอร์มร้อนแรง เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ควง Jorge Lorenzo เพื่อนร่วมทีมขึ้นโพเดียม เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 2 ส่วน อันดับ 3 Johann Zarco ส่วนอันดับ 4 เป็นของ Marc Marquez ที่ขี่แบบ play safe สุดๆ

ใครจะคว้าแชมป์ MotoGP 2017 เลยต้องไปลุ้นแบบชัดๆ ได้ ในรายการ Gran Premio Motul de la Comunitat Valenciana ที่สนาม Circuit Ricardo Tormo ประเทศสเปน วันที่ 12 พฤศจิกายน สนามสุดท้ายของฤดูกาลนี้ ด้วยเงื่อนไขที่ Dovi ต้องคว้าแชมป์ที่ Valenciana เท่านั้น และ Marquez ต้องเข้าเส้นชัยอันดับที่ 12 หรือมากกว่า เท่านั้น หรือ Marquez เข้าเส้นชัยอันดับ 1 – 11 ก็คว้าแชมป์ MotoGP2017 แล้ว

มาชมการแข่งขันในสนามนี้กันเลย


Round 17 2017 โดย race-motogp

Comments