Kawasaki เปิดตัวรถจักรยานยนต์ 3 รุ่น 2 สไตล์ ในแบบ OFF-ROAD และ SUPERMOTO FULL SIZE ตัวจริง

โดย / / 711 views

DSC_4516

คาวาซากิเปิดโฉมรถจักรยานยนต์ตระกูล Dual Purpose ให้แก่สายบุกเบิกผู้หลงใหลเส้นทางธรรมชาติ ด้วยการพัฒนาอย่างเหนือชั้นของรถ KLX และ D-Tracker ที่ดูเหมือนว่าเจ้าตั๊กแตนสองสายพันธ์นี้กำลังถูกพัฒนาให้กลายเป็นรถจักรยานยนต์ที่ตอบสนองการขับขี่ เพิ่มความดุดัน และสะท้อนถึงความเหนือชั้นบนเส้นทาง On Road และ Off Road สัมผัสความปราดเปรียวและความคล่องตัวกับรถสายวิบากที่จะพาคุณสู่เส้นทางใหม่แบบไร้ขีดจำกัด คาวาซากิจึงมีความภูมิใจที่ได้มอบทุกประสบการณ์การขับขี่ ทุกอารมณ์ของการเดินทาง และทุกความมุ่งมั่นเพื่อการพัฒนารถจักรยานยนต์ให้ตอบโจทย์ตรงกับการขับขี่บนเส้นทางภูมิลำเนาของเมืองไทยโดยแท้จริง ตามคอนเซป “Feel Kawasaki”

บริษัท คาวาซากิ มอเตอร์ เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด ภูมิใจเสนอรถจักรยานยนต์ KLX และ D-Tracker ตระกูล Dual Purpose ด้วยแนวคิดการต่อยอดเพิ่มประสิทธิภาพและการตอบสนองของผู้บุกเบิกอย่างแท้จริง โดยในปีนี้คาวาซากิเปิดตลาดรถจักรยานยนต์เพื่อมุ่งเน้นสู่จิตวิญญาณการขับขี่ ตอบสนองความต้องการเหนือคำบรรยายด้วยการออกแบบและพัฒนารถจักรยานยนต์สไตล์โมโตครอสให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบรูปลักษณ์ภายนอกให้มีความโดดเด่น ดุดัน โฉบเฉี่ยว รวมไปถึงการพัฒนาระบบส่งกำลังเพื่อการทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ พร้อมให้คุณสนุกกับทุกเส้นทางได้อย่างมั่นใจ และนี่คือรถจักรยานยนต์เอนกประสงค์ทางเรียบและทางฝุ่นของคาวาซากิที่มอบให้แก่สาวกของนักผจญภัยอย่างแท้จริง

DSC_4320

รถจักรยานยนต์รุ่น KLX150 และ  KLX150BF ถือเป็นไฮไลท์ของของในวันนี้ ด้วยการถูกถอดแบบและรับแรงบันดาลใจจากรถสไตล์โมโตครอส Kawasaki KX Series แข็งแกร่งด้วยโครงสร้างแบบ Perimeter Frame วงล้อขนาดใหญ่พร้อมรองรับสมรรถนะการขี่ออฟโรดโดยรุ่น KLX150 มีวงล้อหน้าขนาด 19 นิ้ว วงล้อหลังขนาด 16 นิ้ว และ KLX150BF วงล้อหน้าขนาด 21 นิ้ว วงล้อหลังขนาด 18 นิ้ว พร้อมโช๊คอัพหน้าแบบหัวกลับ เบรก Petal Disc Brakes หน้าและหลัง แบบเดียวกับ Kawasaki KX รูปโฉมภายนอกดุดันถอดแบบสไตล์โมโตครอสอย่างแท้จริง อีกทั้งเพิ่มความแข็งแกร่งด้วยอุปกณ์พิเศษสำหรับรุ่น KLX150BF ไม่ว่าจะเป็น Fat Bar การ์ดแฮนด์ การ์ดเฟรม และการ์ดแคร้ง จากโรงงานแบบไม่ต้องใส่เพิ่มเติม ระบบเกียร์และการส่งกำลังเครื่องยนต์ถูกเน้นไปที่รอบการทำงานต่ำ-กลาง เพื่อการฝ่าอุปสรรคอย่างต่อเนื่องบนเส้นทางออฟโรด หากใครกำลังมองหารถที่ต้องการพาคุณถึงจุดหมายบนเส้นทางท้าทาย รับทุกอารมณ์ของการขับขี่ Kawasaki KLX150 และ Kawasaki KLX150BF ถือเป็นอีกรุ่นที่ตอบโจทย์การขับขี่ออฟโรดได้อย่างลงตัวแน่นอน สำหรับสีที่นำมาจำหน่ายในประเทศไทยนั้น KLX 150 มีสี เขียว/ขาว และ ดำ/ขาว ส่วนรุ่น KLX150BF จำหน่ายสีเขียว/ดำ

อีกรุ่นที่คาวาซากิเปิดตัวพร้อมกันภายในงาน Kawasaki Dirt Track Day คือ รถจักรยานยนต์สไตล์โมตาร์ด ขวัญใจสาวกทางเรียบ Kawasaki D-Tracker 150 โฉมใหม่ด้วยลุคของ SUPERMOTO ขนาด FULL SIZE ตัวจริง อีกหนึ่งมิติของการขับขี่ ด้วยการออกแบบให้มีความปราดเปรียว น้ำหนักเบา ตัวรถมีความกระทัดรัด รับแรงสั่นสะเทือนได้ดีเยี่ยม ทั้งพละกำลังเครื่องยนต์ที่มาพร้อมแรงอัดแบบเต็มพิกัดรับรองได้ว่าคุณกล้าที่จะท้าทายทุกๆเส้นทางอย่างแน่นอน ด้วยรถจักรยานยนต์ล้อเรียบคันนี้ถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อขับขี่ในตัวเมืองและบนท้องถนนทั่วไป ดังนั้นรถคันนี้จึงมีรัศมีวงเลี้ยว 2.1 เมตร เพื่อการขับเคลื่อนอย่างง่ายดายในเมืองนั่นเอง ด้านสมรรถนะและความปลอดภัย  D-Tracker150 เครื่องยนต์ 144 ซีซี 1 สูบ ระบายความร้อนด้วยอากาศ ระบบวาวล์และกระบอกสูบถูกพัฒนาเพื่อการขับขี่ให้รับมือกับอัตราเร่งในแรงต้น เพิ่มแรงบิดได้ไม่มียั้ง ในส่วนของดิสก์เบรกหน้า มีขนาด 300 มม.แบบกึ่งลอยตัวที่ยึดด้วยคาลิปเปอร์ลูกสูบคู่ จึงทำให้การเบรกที่แข็งแกร่งและควบคุมได้ง่าย ถ้าพูดถึงระบบความปลอดภัย D-Tracker 150 คันนี้รับแรงสั่นสะเทือนได้อย่างดีเยี่ยมด้วยโช้คอัพหน้าหัวกลับระยะเคลื่อนที่ 150 มม. โช้คหลังเดี่ยวแบบยูนิแทรคระยะเคลื่อนที่ 192 มม. เพิ่มความมั่นใจในการทรงตัวและรับแรงกระแทกจากเส้นทางได้ทุกรูปแบบ อีกทั้งตัวรถใหม่ที่โฉบเฉี่ยวพร้อมล้อซี่ลวดอลูมิเนียมทั้งหน้าและหลังมาพร้อมยางทางเรียบที่เพิ่มการยึดเกาะบนถนนลาดยางขนาดล้อ 17 นิ้ว รูปลักษณ์โดยรวมทั้งหมดถูกผสมผสานการออกแบบให้ดุดัน สนองความมันส์ทุกอารมณ์การเดินทาง มีให้เลือกสองสี คือ เขียว/ดำ และ เหลือง/ดำ

DSC_3814

Kawasaki D-Tracker, Kawasaki KLX150, Kawasaki150BF คือผลงานการออกแบบและการพัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่งของคาวาซากิเพื่อตอบสนองการขับขี่ทุกรูปแบบ โดยมุ่งเน้นการใช้งานอย่างแท้จริงของผู้ที่ชื่นชอบความท้าทายและการขับขี่ออฟโรดโดยแท้จริง ติดตามข่าวสารรถกจักรยานยนต์คาวาซากิได้ที่

www.kawasaki.co.th https://www.facebook.com/KawasakiMotorsThailand

Comments