รุ่นเล็กดูคาติ Scrambler “Ducati 62” (400cc.) !! จ่อเปิดตัว EICMA และ Motor Expo เร็วๆนี้

โดย / / 10,870 views

1444973231

หลังจากที่มีข่าวคราวถึง Scrambler Ducati หน้าตาปกติ แต่ลดพิกัดซีซี เหลือ 400 cc. ออกมา จากหน้านิตยสารในญี่ปุ่น เมื่อเดือนที่ผ่านมานะ ทำให้เป็นที่ฮือฮากับชาวไบเกอร์ ที่สนใจในรถรุ่นนี้อยู่ ให้ต้องติดตามว่าจะขายในไทยหรือไม่นะครับ (จากแหล่งข่าว ทราบมาว่า จริงๆแล้ว เราต้องเรียกเค้าว่า Scrambler Ducati 62 นะครับ)

และแล้วในงานแถลงข่าวงาน มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 32 Thailand International Motor Expo 2015 ที่ใกล้เข้ามาถึง ทางดูคาติไทยแลนด์ ก็ได้แย้มมาครับ ว่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ สำหรับ เจ้ารุ่นน้องตัวขี่สนุก อย่าง “Ducati Scrambler62” โดยก่อนหน้านี้ แหล่งข่าวที่ได้รับมาคือ มีการประกอบ และผลิตในประเทศไทยอยู่ครับ เพียงแต่ ข่าวไปเริ่มดังจากประเทศญี่ปุ่นเท่านั้นเอง

หลายท่าน ยังคงรอลุ้นครับ ว่าราคาที่ดูคาติ จะเปิดมา จะมีราคาเท่าใดกันแน่ เนื่องจากในพิกัดกลาง 400cc. นั้น มีคู่แข่งด้านราคาหลายค่ายมากมาย และมี รถค่ายญี่ปุ่นอีกหลายค่ายที่เปิด CC มาที่ประมาณ 500-650 cc. ในราคาเบา ๆ มีเครื่อง 4 สูบให้เลือกซื้อหาด้วย อย่างที่หลาย ๆ ท่านทราบดี

DUCATI SCRAMBLER ICON_10

และสิ่งหนึ่ง ที่ทางเราทราบมาถึงความเปลี่ยนแปลงจากรุ่นพี่ นอกเหนือจากเครื่องยนต์ที่ลด cc. และกำลังม้าลงมาแล้วนั่นก็คือ มีการลดสเป็คของสวิงอาร์มหลังครับ ต้องรอลุ้นกันว่าจะเป็นอย่างไร

ส่วนราคา .. หลาย ๆ ท่านคาดหวังกันไว้ที่ไม่เกิน 250,000 บาท เพื่อมาต่อกร กับรถค่ายอื่นได้อย่างสนุก และราคาห่างจากรุ่น 803cc.ครับ รอลุ้นกันนะครับ หลังจากเห็นตัวเป็น ๆ ในภาพที่งาน EICMA แล้ว เราจะไปพบตัวจริงเสียงจริง พร้อมราคาสุดเร้า ที่นี่ที่แรกแน่นอน

 

ในวันที่ 1 ธันวาคม 2558 ซึ่งเป็นวันเปิดงานรอบสื่อมวลชน ทาง Motonaked จะเก็บภาพบรรยากาศ และอัพเดทราคา พร้อมความแตกต่าง ระหว่างรุ่นพี่ รุ่นน้องให้ได้ชมกันอย่างเจาะลึกครับ

 

Stay tune.. แล้วติดตามกับเรา MotoNaked.com

image

bqph1lpdw82tusnmbpfb

krugger-ducati-scrambler

lead15-2015-ducati-scrambler-fr

画像 006

Sc Rumble -001

Gannet_scrambler_mock1

Comments